หนุ่มอินโดฯติดโควิด เนียนขึ้นเครื่องบิน ปลอมตัวเป็นเมีย-โชว์ผลตรวจลบ!

23 ก.ค. 2564 - 13:30 น.

หนุ่มอินโดฯติดโควิด – วันที่ 23 ก.ค. บีบีซี รายงานวีรกรรมของผู้ติดโควิดชาวอินโดนีเซียที่ปลอมตัวเป็นภรรยาเพื่อโดยสารเที่ยวบินภายในประเทศ แต่ถูกจับได้กลางอากาศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

In this July 18, 2021, photo, a man who used a fake identity arrives at the Sultan Babullah airport in Ternate, Indonesia. The man with the coronavirus boarded a domestic flight disguised as his wife, wearing a niqab covering his face and carrying fake IDs and a negative PCR test result. He was arrested upon landing and tested positive for COVID-19. (AP Photo/Harmoko)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 18 ก.ค. ชายต้นเรื่อง ซึ่งได้รับการเปิดเผยชื่อและนามสกุลเพียง ดี ดับเบิลยู (DW) ปลอมตัวเป็นเมีย โดยสวมนิกาบ หรือผ้าคลุมทั้งใบหน้ายกเว้นรอบดวงตาขึ้นเครื่องบิน และถือหนังสือเดินทางภรรยา พร้อมผลการตรวจโควิดของภรรยาที่เป็นลบด้วย

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างโป๊ะแตกเมื่อชายคนนี้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นของตัวเองระหว่างเที่ยวบิน แอร์โฮสเตสจึงแจ้งเตือนให้นักบินทราบ

AP Photo/Tatan Syuflana, File

ต่อมา ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้โดยสารชายถูกจับกุมหลังเครื่องบินลงจอดและเข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที ปรากฏว่าผลออกมาเป็นบวก จึงถูกสั่งแยกกักกันตัวเองที่บ้าน เมื่อครบกำหนดแล้ว จะดำเนินคดีตามตามกฎหมายต่อไป

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางมาตรการจำกัดการเดินทางอย่างเข้มงวด (โดยเฉพาะสายการบินตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.) ในอินโดนีเซีย ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางไวรัสมรณะในเอเชียในเวลารวดเร็ว ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเกือบ 50,000 คน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่เกือบ 3 ล้านคน เสียชีวิตมากกว่า 72,000 ราย

AFP

ท่ามกลางไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเต็มไปด้วยผู้ป่วยและขาดแคลนเวชภัณฑ์รวมถึงออกซิเจน ตลอดจนการฉีดวัคซีนเป็นไปอย่างเชื่องช้า และการระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลตาที่แพร่กระจายง่ายและรวดเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โควิด: ดราม่าไม่สวมหน้ากาก อเมริกันแอร์ไลนส์ เชิญผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอินโดฯติดโควิด เนียนขึ้นเครื่องบิน ปลอมตัวเป็นเมีย-โชว์ผลตรวจลบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง