ด.ช. วัย 14 แจ้งความจับพ่อ หาว่าใช้แรงงานเด็ก หลังถูกสั่งให้ทำงานบ้าน

24 ก.ค. 2564 - 12:39 น.

เด็กชายชาวจีนแจ้งความจับพ่อตัวเอง ในข้อหา “ใช้แรงงานเด็ก” หลังไม่พอใจที่โดนพ่อยึดโทรศัพท์ – ถูกสั่งให้ทำงานบ้าน ชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงสัปดาห์ก่อน ในเมืองหม่าอันซาน มณฑลอานฮุย ประเทศจีน คุณพ่อคนหนึ่งรู้สึกไม่สบายใจที่เห็นลูกชายวัย 14 ปี เอาแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ ไม่ยอมทำการบ้านและไม่สนใจการเรียน คุณพ่อจึงตัดสินใจมอบบทเรียนให้แก่ลูกชาย ด้วยการยึดโทรศัพท์และสั่งให้ไปทำงานบ้าน

ด้านลูกชายรู้สึกไม่พอใจมาก ด้วยความโมโหจึงแอบออกจากบ้าน มุ่งไปยังสถานีตำรวจ ทำการแจ้งความจับพ่อตัวเอง ในข้อหา “ใช้แรงงานเด็กอย่างผิดกฎหมาย”

หลังจากฟังข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เข้าใจว่า เหตุใดเด็กชายถึงแจ้งความจับพ่อตัวเอง จึงพาเด็กชายกลับบ้าน เพื่อไปสอบสวนเรื่องราวเพิ่มเติม ซึ่งคุณพ่อได้อธิบายว่า เขาแค่ยึดโทรศัพท์และสั่งให้ลูกทำงานบ้านเท่านั้น

ในประเทศจีน งานบ้านไม่ถือเป็นการใช้แรงงานเด็ก ทางเจ้าหน้าที่จึงสอบถามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็ไม่พบว่าคุณพ่อทำผิดกฎหมายใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้คุณพ่อดัดนิสัยลูกชาย ลองยึดโทรศัพท์ให้นานขึ้นน่าจะเป็นการดี แต่ลูกชายก็ตอบกลับอย่างเจ็บแสบว่า “คุณคิดว่าผมจะมีแค่โทรศัพท์เครื่องนั้นเหรอ? ช่างอ่อนต่อโลกจริง!”

เรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างหนักบนโลกโซเชียลของจีน ชาวเน็ตต่างมองว่าลูกชายทำตัวไม่น่ารักและอกตัญญู พร้อมแนะนำให้คุณพ่ออบรมสั่งสอนลูกชายอย่างจริงจัง ก่อนที่มันจะสายเกินไป

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช. วัย 14 แจ้งความจับพ่อ หาว่าใช้แรงงานเด็ก หลังถูกสั่งให้ทำงานบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง