สาวถูก “จระเข้ตัวเบิ้ม” กัดกระชากลากลงน้ำ ตั้งสติรัวชก-พลเมืองดีช่วยรอดหวุดหวิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวถูก “จระเข้ตัวเบิ้ม” – วันที่ 30 ก.ค. มิร์เรอร์ รายงานการรอดชีวิตสุดปาหาริย์ของนักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันที่ถูก จระเข้ ตัวยาวกว่า 3.5 เมตรโจมตีขณะว่ายน้ำในมหาสมุทรใกล้โรงแรมหรูในเมืองเปอร์โต บัลเลอร์ตา รัฐฮาลิสโก ทางตอนกลางของ เม็กซิโก แม้จะถูกกัดแต่หญิงสาวยังมีสติ และพยายามรัวชกจระเข้จนสัตว์นักล่ายอมปล่อยในที่สุด

น.ส.เคียน่า ฮัมเมล อายุ 18 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เดินทางไปท่องเที่ยวในรัฐฮาลิสโก และเวลาราวเที่ยงคืนของวันเกิดเหตุ เคียน่าตัดสินใจลงเล่นน้ำในมหาสมุทร บริเวณใกล้ๆ โรงแรมแมริออท

ระหว่างว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน จู่ๆ หญิงสาวก็ถูกจระเข้กัดเจ้าที่ขา และพยายามลากหญิงสาวลงไปใต้น้ำ เคียน่าซึ่งตกใจกลัวสุดขีด ตะโกนขอความช่วยเหลือและกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนตั้งสติต่อสู้กับจระเข้ตัวโต พยายามใช้มือตีและชกจระเข้รัวๆ จนจระเข้ยอมปล่อยปล่อยเคียน่า

แต่ยังไม่ทันได้โล่งออก จระเข้ตัวเดิมก็กระโจนโจมตีหญิงสาวอีก โดยกัดเข้าที่ข้อเท้าของขาอีกข้างและพยายามลากเคียน่าลงไปใต้น้ำ หวังจะกินเหยื่อโอชะให้อิ่มหนำ อย่างไรก็ตาม โชคยังเข้าข้างเคียน่าหลังกลุ่มนักท่องเที่ยวบังเอิญเห็นเหตุการณ์และรีบเข้าช่วยเหลือพาหญิงสาวขึ้นฝั่งมาได้สำเร็จ

สาวถูก “จระเข้ตัวเบิ้ม”

A teenager survived a fearsome attack by a huge crocodile as she went for a midnight swim in Mexico. Kiana Hummel had decided to go for a dip in the ocean close to the Marriot resort in Puerto Vallerta. Suddenly, as the 18-year-old paddled beneath the inky black sky, the 12-foot long reptile attacked her. Kiana Hummel | CREDIT: GO FUND ME

เคียน่ากล่าวว่าจำเหตุการณ์ตอนที่มีคนช่วยเหลือได้ “ฉันแค่จำได้ว่าพูดว่า ได้โปรดอย่าทิ้งฉันไป ฉันไม่คิดว่าจะหนีออกมาได้ในครั้งที่สองที่ถูกจระเข้โจมตีซ้ำ มันเลวร้ายมากๆ”

น.ส.ซาราห์ ลานีย์ นักท่องเที่ยวและพยานผู้เห็นเหตุสุดช็อก ให้สัมภาษณ์ว่าได้ยินเสียงร้องและรีบวิ่งหาว่ามีใครต้องการความช่วยเหลือ “นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่ากลัวสุดๆ ที่ฉันเคยเจอ ฉันไม่เคยเจอจระเข้ตัวเป็นๆ ว่ายอยู่เหนือน้ำ ฉันเห็นและก็ช็อกไปเลย”

รายงานระบุอีกว่า เคียน่าถูกนำตัวขึ้นรถฉุกเฉินและใช้เวลานานกว่า 45 นาทีจึงเดินทางถึงโรงพยาบาล แต่แทนที่จะได้รับการรักษาทันที หญิงสาวโดนบังคับให้จ่ายเงินค่ารักษาล่วงหน้าหลายพันดอลลาร์สหรัฐก่อนจะถูกนำตัวเข้าห้องผ่าตัด

ด้านแพทย์ระบุว่ากล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อของหญิงสาวโดนทำลายเป็นบริเวณกว้าง หนำซ้ำบาดแผลยังลึกถึงกระดูก และทำให้หญิงสาวไม่สามารถเดินได้ แต่ไม่ได้ชี้ชัดว่าเป็นอาการชั่วคราวหรือถาวร

สาวถูก “จระเข้ตัวเบิ้ม”

Recalling the moments after she was saved, Kiana said: “I just remember saying, ‘please don’t leave me.’ “I didn’t think I was getting out that second time. That was just really bad.” Among the witnesses was Sarah Laney, a woman also on vacation, who heard Kiana’s cries and ran to help the frightened teen. “It was most definitely one of the craziest, scariest things I’ve ever experienced,” Laney told ABC7. /Twitter/Liz Kreutz @ABCLiz/

สาวถูก “จระเข้ตัวเบิ้ม”

Kiana has been left with extensive muscle and tissue damage down to the bone, rendering her unable to walk. It took 45 minutes for an ambulance to take Kiana to the hospital, where she was allegedly forced to pay thousands before she was given any treatment. /Twitter/Liz Kreutz @ABCLiz/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน