เวียดนามช็อก 15 คนซุกรถบรรทุกห้องเย็น หนีออกนอกเขตโควิดระบาดหนัก

13 ก.ย. 2564 - 18:00 น.

เวียดนามช็อก – วันที่ 13 ก.ย. เอเอฟพี รายงานว่า ตำรวจเวียดนามจับกุม 15 คน ที่อยู่ภายในรถบรรทุกทำความเย็น หลังพยายามหลบหนีออกจากพื้นที่ทางใต้ของประเทศ ที่เผชิญการระบาดอย่างรุนแรงของโควิด-19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

รายงานระบุว่า ตำรวจในจังหวัดบิ่ญถ่วน ทางชายฝั่งตอนกลางใต้ พบ 15 คนดังกล่าวในรถบรรรทุกที่ต้องสงสัยพยายามผ่านด่านตรวจโควิด-19 ระหว่างเดินทางขึ้นไปทางเหนือของประเทศ

“ตำรวจตกใจมากที่เห็นคน 15 คน อยู่ด้านหลังรถบรรทุก บางคนมีเหงื่อออกและแสดงอาการหายใจถี่ ผู้โดยสารทั้งหมดมีผลการตรวจโควิด-19 เป็นลบ” รายงานระบุ

AFP

ผู้โดยสารคนหนึ่งที่เป็นพ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ กล่าวว่า พวกเขาขอให้คนขับรถบรรทุกปิดระบบการทำความเย็นของรถบรรทุก เนื่องจากเย็นเกินไป “เรารู้ว่าเสี่ยงมากและอันตรายสุดๆ ที่จะอยู่ในรถบรรทุกแช่แข็งปิดตาย แต่เราเสี่ยงกว่าหากติดเชื้อ” และมีรายงานว่า ผู้โดยสารกลุ่มนี้พยายามเดินทางกลับบ้านเกิดตอนกลางของเวียดนาม


ผู้โดยสารกลุ่มนี้เดินทางหลายสิบกิโลเมตรในรถบรรทุกปิดตายจากจังหวัดด่งนาย ทางใต้ของประเทศ พื้นที่อุตสาหกรรมที่มียอดผู้ติดเชื้อมากกว่า 35,000 คน และเสียชีวิต 320 ราย ซึ่งล็อกดาวน์เต็มรูปแบบมาตั้งแต่ต้นเดือนก.ค.และจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อหลายหมื่นคน และระงับเส้นทางคมนาคมขนส่งทางถนนและทางอากาศทั้งหมดจากทางใต้ของประเทศ ซึ่งได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากการระบาดครั้งรุนแรงที่สุดของประเทศ

REUTERS

ทั้งนี้ เวียดนามต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 4 ตั้งแต่เดือนเมษายนปีนี้ และประชาชนหลายสิบล้านคนต้องอยู่ที่บ้าน โดยส่วนใหญ่ห้ามเดินทางภายในประเทศ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศมีมากกว่า 610,000 ราย เสียชีวิตมากกว่า 11,400 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มเวียดนามถูกจำคุก 5 ปีเต็ม โทษฐานแพร่เชื้อโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียดนามช็อก 15 คนซุกรถบรรทุกห้องเย็น หนีออกนอกเขตโควิดระบาดหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง