ตั้งข้อหาหนุ่มเดลิเวอรี ฆาตกรรมครูสาว สะเทือนขวัญผู้หญิงทั่วอังกฤษ

28 ก.ย. 2564 - 03:19 น.

ตำรวจสอบเข้มหนุ่มเดลิเวอรีบีบีซี รายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญชาวอังกฤษ น.ส. ซาบินา เนสซา วัย 28 ปี ครูสาวโรงเรียนประถมรัชชี เขตเลวิแชม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกฆาตกรรมหลังจากเดินออกจากบ้านโดยลำพังได้เพียง 200 เมตร ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา นายโคซี เซลามาจ ชาวแอลเบเนีย อายุ 36 ปี ฐานฆาตกรรมแล้ว หลังควบคุมตัวจากห้องพักไปสอบสวนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว : ชี้ครูสาวผู้ดีถูกฆ่าแค่เดินไปผับ ฉีกหน้ากากสังคมอังกฤษทำร้ายผู้หญิง

ตำรวจสอบเข้มหนุ่มเดลิเวอรี

FILE – Sabina Nessa. a primary school teacher killed as she walked in a London park. (Metropolitan Police via AP, File)

การตั้งข้อหาเกิดหลังจากเจ้าหน้าที่นิติเวชและตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนค้นหาหลักฐานในอพาร์ตเมนต์ และได้ภาพกล้องวงจรปิดและเครื่องตรวจจับแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์นิสสัน ไมครา สีเงินที่ขับมาจากกรุงลอนดอนและจอดที่รีสอร์ตริมทะเล

นายโคซี เซลามาจ

นายเซลามาจ มีกำหนดขึ้นศาลแขวงวิลสเดน วันอังคารที่ 28 ก.ย.นี้

ส่วนผู้ต้องสงสัย 2 คน อายุ 40 ปีและ 38 ปีที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ได้รับการปล่อยตัวแล้วหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น

ด้านเพื่อนบ้านของชายชาวแอลเบเนียกล่าวว่าผู้ต้องสงสัยเป็นคนเงียบๆ ไม่เคยพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ชอบเดินก้มศีรษะ ทำงานขับรถส่งอาหารเดลิเวอรีและดูไม่มีพิษมีภัย

ตำรวจตรวจหาหลักฐานบริเวณที่พบร่างครูสาว / in Kidbrooke in south-east London, Friday, Sept. 24, 2021. AP Photo/David Cliff)

แต่ตำรวจสงสัยชายคนนี้ หลังจากดูภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดที่เนสซาถูกซุ่มทำร้ายและเห็นผู้ต้องสงสัยในภาพซึ่งตำรวจกล่าวว่าเนสซาถูกผู้ชายใช้วัตถุทุบตีที่ศีรษะแล้วอุ้มพาดไหล่เดินไปที่สวนสาธารณะคาร์เตอร์และซ่อนศพไว้ใต้ใบไม้ ห่างจากบ้านของครูสาวไม่ถึง 200 เมตร

ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนยังคงหาคำตอบว่าฆาตกรเป็นคนที่เนสซาเคยติดต่อด้วยหรือเป็นคนแปลกหน้า

 

สำหรับพิธีไว้อาลัยเนสซา มีประชาชนร่วมไว้อาลัยประมาณ 3,000 คนและมีดอกไม้มากมายมาวางไว้อาลัย รวมถึง ช่อดอกไม้จากดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ส่วนเจบินา พี่สาวของเนสซาเดินเก็บบัตรเขียนคำไว้อาลัยในกล่องสีขาวที่ติดรูปของน้องสาว

ตำรวจสอบเข้มหนุ่มเดลิเวอรี

A woman reacts during a vigil for murdered 28-year-old teacher Sabina Nessa in Kidbrooke in south-east London, Friday, Sept. 24, 2021. (AP Photo/David Cliff)

คดีนี้สะท้อนให้เห็นว่าสังคมหวั่นไหวกับความรุนแรงต่อสตรี และความไม่ปลอดภัยในชีวิตของผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง เพราะก่อนหน้านี้เพียง 6 เดือน เพิ่งเกิดเหตุ น.ส. ซาร์ เอเวอราด ผู้จัดการฝ่ายการตลาด วัย 33 ปี ถูกตำรวจนครบาลลักพาตัวและสังหาร

อ่านข่าว :คดีฆาตกรรมสาวช็อกอังกฤษ ตำรวจที่เป็นผู้ร้าย ถูกนำตัวขึ้นศาลแล้ว

แอนนี กิบส์ ผู้จัดพิธีอาลัยแด่เนสซากล่าวว่าอยากให้สังคมให้ความสำคัญกับการจากไปของครูสาวและให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย แต่ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องการเ มือง ทุกคนต้องการส่งเสียงเรียกร้องความยุติธรรมและต่อสู้เพื่อหาตัวคนทำผิดมาลงโทษ

People react as they gather during a vigil for murdered 28-year-old teacher Sabina Nessa in Kidbrooke in south-east London, Friday, Sept. 24, 2021. (AP Photo/David Cliff)

ย้อนเวลาก่อนสิ้นใจ

วันศุกร์ที่ 17 .. เวลา 20.30 . เนสซาออกจากบ้านเดินทางไปผับห่างจากบ้านประมาณ 5 นาทีเพื่อพบชายหนุ่มที่นัดเดตเป็นครั้งแรก

วันเสาร์ที่ 18 .. เวลา 17.30 . มีผู้จูงสุนัขเดินเล่นพบศพใกล้กับสวนสาธารณะคาร์เตอร์

ค่ำวันเดียวกัน ตำรวจจับชายผู้ต้องสงสัยวัย 40 ปีมาสอบปากคำและปล่อยตัวไป

วันพฤหัสบดีที่ 23 .. ตำรวจจับชายต้องสงสัยอีกคนหนึ่งอายุ 38 ปี แต่ปล่อยตัวไปหลังสอบปากคำ

วันอาทิตย์ที่ 26 .. ตำรวจจับชายชาวแอลเบเนียและยังคงถูกควบคุมตัว

/////////////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งข้อหาหนุ่มเดลิเวอรี ฆาตกรรมครูสาว สะเทือนขวัญผู้หญิงทั่วอังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง