กลุ่มต้านวัคซีนในอเมริกาพากันเดินถือป้ายประท้วง บอก ‘ไม่เห็นคนไร้บ้านติดโควิดตายสักคน’ ก่อนเจอคนไร้บ้านตัวจริงสวนเงิบแบบทันควัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บนโลกทวิตเตอร์ได้พากันแชร์คลิปของ @FilmThePoliceLa เป็นคลิปเกี่ยวกับกลุ่มต้านการฉีดวัคซีน พากันเดินถือป้ายและธงชาติไปตามถนนฮอลลีวูดบูเลอวาร์ด ในลอสแองเจลิส อเมริกา

โดยหนึ่งในผู้ประท้วงได้ตะโกนขึ้นมาว่า “คุณเห็นคนไร้บ้านที่อยู่รอบ ๆ นี้ไหม พวกเขาได้นอนตายอยู่ข้างถนนเพราะโควิดหรือเปล่า? ก็ไม่หนิ! ทำไมล่ะ?”

จากนั้นได้เกิดเรื่องสุดพีกขึ้น เมื่อมีชายไร้บ้านคนหนึ่งเดินผ่านกลุ่มผู้ประท้วงพอดี จึงตะโกนตอกกลับไปว่า “เพราะฉันฉีดวัดซีนแล้วไงล่ะ _ิโง่” เพียงเท่านั้นก็เกิดความเงียบทันที

คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างหนัก ชาวเน็ตต่างพากันสะใจกับการตอกกลับของชายไร้บ้านคนนี้ “นี่เป็นการตอบโต้ที่เพอร์เฟกต์ที่สุด”, “เขาคือฮีโร่”, “นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดในประวัติศาสตร์”

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนมองว่านี่เป็นการจัดฉากหรือไม่ ต่อมาเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ได้มาอัพเดตว่า พบชายไร้บ้านคนดังกล่าวแล้ว เขามีชื่อว่า “เรย์” มาจากเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เขาเร่ร่อนเป็นคนไร้บ้านมานานกว่า 7 ปี ขณะนี้เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์กำลังเปิดระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเขาต่อไป

สำหรับอเมริกา ทางรัฐได้เปิดให้คนอเมริกันและคนไร้บ้านเข้ารับวัคซีนฟรี โดยยี่ห้อที่ได้รับอนุญาตได้แก่ ไฟเซอร์ โมเดอร์นาและจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านการทดสอบยืนยันประสิทธิภาพเป็นที่เรียบร้อย แต่เนื่องจากความเชื่อและข่าวลือผิด ๆ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากต่อต้านวัคซีนขึ้นมา

ขอบคุณที่มา independent, dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน