ออสเตรีย “ล็อกดาวน์” 2 ล้านคน คุมเข้มประชาชนไม่ฉีดวัคซีน

15 พ.ย. 2564 - 20:01 น.

ออสเตรีย “ล็อกดาวน์” 2 ล้านคน คุมเข้มประชาชนไม่ฉีดวัคซีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออสเตรีย “ล็อกดาวน์” – วันที่ 15 พ.ย. บีบีซี รายงานว่า ทางการ ออสเตรีย เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์ประชาชนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งมีราว 2 ล้านคน

ภายหลังผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผู้ติดเชื้อในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบอีก 11,552 คน ถือเป็นตัวเลขผู้ป่วยเกินหมื่นคนติดต่อกันเป็นวันที่ห้า ส่งผลให้ยอดสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 959,652 คน และเสียชีวิตแล้ว 11,706 ราย

ออสเตรีย “ล็อกดาวน์”

People sit in a public garden amidst the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, as Austria’s government imposes a lockdown on people who are not fully vaccinated, in Vienna, Austria November 14, 2021. REUTERS/Leonhard Foeger

นายอเล็กซานเดอาร์ ชัลเล็นแบร์ก นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจำเป็นต้องใช้มาตรการดังกล่าว ประชาชนที่ไม่ได้รับวัคซีนต้องอยู่ในเคหสถานเท่านั้น สามารถเดินทางออกนอกบ้านได้เฉพาะซื้ออาหาร ของใช้จำเป็น หรือทำงาน

“เราแจ้งกับประชากร 1 ใน 3 ว่าคุณจะไม่สามารถออกนอกบ้านได้อีก ยกเว้นบางกรณี นี่จะลดการพบปะได้อย่างมหาศาลระหว่างคนที่ฉีดและยังไม่ได้ฉัดวัคซีน” นายชัลเล็นแบร์กกล่าว

ทั้งนี้ ออสเตรียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำที่สุดในยุโรปตะวันตก ประชาชนที่ฉีดครบโดสมีราวร้อยละ 65 ขณะที่อัตราการติดเชื้อใน 7 วัน มีมากกว่า 800 คนต่อประชากร 100,000 คน ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ป่วยใหม่สูงที่สุดของยุโรป

ออสเตรีย “ล็อกดาวน์”

People walk past a vaccination point amidst the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, as Austria’s government imposes a lockdown on people who are not fully vaccinated, in Vienna, Austria November 14, 2021. REUTERS/Leonhard Foeger

2 ล้านคน คุมเข้มประชาชนไม่ฉีดวัคซีน

About two million people who have not been fully vaccinated against Covid-19 have been placed in lockdown in Austria as the country faces a surge in cases. “We are not taking this step lightly, but unfortunately it is necessary,” Chancellor Alexander Schallenberg said. REUTERS

ออสเตรีย “ล็อกดาวน์”

People walk down a pedestrian zone amidst the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, as Austria’s government considers imposing a lockdown for people who are not fully vaccinated, in Vienna, Austria November 12, 2021. REUTERS/Leonhard Foeger

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ออสเตรีย “ล็อกดาวน์” 2 ล้านคน คุมเข้มประชาชนไม่ฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง