อินเดียขังแล้ว! – วันที่ 20 ธ.ค. เดลีเมล รายงานความคืบหน้ากรณีที่พวกลิงสังหารหมู่พวกสุนัข โดยลากขึ้นไปที่สูงและปล่อยตกมาลงตาย ใน 2 หมู่บ้าน เขตบีด รัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย ด้วยความโกรธแค้น หลังพวกสุนัขไปรุมฆ่าลูกลิงแรกเกิดตัวหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด สื่อท้องถิ่นอินเดียรายงานว่า พวกลิงถูกขังในกรงแล้ว โดยกรมป่าไม้ท้องถิ่นดำเนินการจับพวกลิง และจะนำไปปล่อยในพื้นที่ต่างๆ ของป่าในเมืองนาคปุระต่อไป

 

เหตุการณ์น่าตกใจเป็นรายงานข่าวครั้งแรกบนเว็บไซต์ นิวส์ 18 เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2 หมู่บ้านดังกล่าว ได้แก่ หมู่บ้านมาชลกาล ที่นี่มีรายงานว่า รายงานระบุด้วยว่า เฉพาะเดือนพ.ย. 2564 เดือนเดียว มีสุนัขถูกฆ่าแบบนี้ไปแล้ว 250 ตัว ส่วนอีกหมู่บ้านคือลาวุล ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านแรกราว 10 กิโลเมตร แทบไม่มีสุนัขเหลือแม้แต่ตัวเดียวแล้ว มิหนำซ้ำ เด็กนักเรียนหลายคนถูกพวกลิงไล่ล่าและทำร้ายด้วย

ชาวหมู่บ้านระบุว่า พวกลิงโจมตีพวกสุนัขทันทีที่เห็น ก่อนลากขึ้นไปที่สูง ทั้งของอาคารบ้านเรือนและต้นไม้ จากนั้น ปล่อยตกมากระแทกเบื้องล่างตาย ขณะที่สื่ออินเดียแพร่หลักฐานส่วนหนึ่งที่ยืนยันเหตุการณ์ หนึ่งในนั้นเป็นภาพถ่ายขณะที่ลิงตัวหนึ่งอยู่บนหลังคาและอุ้มลูกสุนัขตัวหนึ่งไปขอบอาคาร และอีกอันเป็นวิดีโอขณะที่พวกสุนัขไล่ล่าพวกลิงทั่วหมู่บ้าน และผู้หญิงกับเด็กวิ่งหนีเพื่อความปลอดภัย

ชาวหมู่บ้านติดต่อเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ โดยขอให้จับลิงนักฆ่าพวกนี้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รุดมาหมู่บ้าน ยังไม่สามารถจับลิงได้สักตัวเดียว ชาวหมู่บ้านจึงพยายามปกป้องพวกสุนัขกันเองแต่พวกลิงสู้กลับอีก โดยหลายคนตกจากที่สูงขณะพยายามช่วยพวกสุนัขที่พวกลิงดึงไป

มีรายงานว่า พวกลิงกำลังไล่ล่าเด็กเล็ก โดยเด็กนักเรียนหลายคนถูกพวกลิงทำร้าย หนึ่งในนั้นเป็นเด็กวัย 8 ขวบ ซึ่งถูกพวกลิงจับและดึงออกไป ชาวบ้านต้องปาหินใส่จนพวกลิงตกใจและหนีไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มดวงกุด! ถูกอิฐปาใส่หัวจากชั้น 2 หลัง ‘ลิง’ หิวน้ำจัด ปาทิ้งเพื่อเปิดแท็งก์น้ำกิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน