งงตาแตก! ชายถูกปรับฐานขับรถเร็วเกินกำหนด เปิดดูใบสั่งจราจรช็อกไม่ใช่รูปตัวเอง แต่เป็นรูปตูบกำลังขับรถซะงั้น

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยชายคนหนึ่งถึงกับพูดไม่ออก หลังเปิดจดหมายพบใบสั่งจราจรเรียกค่าปรับ 50 ยูโร (ราว 1,831บาท) ส่งตรงมาถึงบ้าน เหตุขับรถเร็วเกินขีดจำกัดที่จราจรกำหนดไว้บนถนนทางหลวงพิเศษ

ช็อกซ้ำภาพของนักซิ่งผู้กระทำความผิดที่อยู่ด้านหลังพวงมาลัยนั้นไม่ใช่เขา แต่เป็นสุนัขตัวเล็กขนฟูที่นั่งอยู่ด้านหลังพวงมาลัย ในเสี้ยววินาทีที่กล้องจับความเร็วจับที่ด้านคนขับของรถ สุนัขของชายคนนั้นก็กระโดดขึ้นไปบนตักกลายเป็นภาพไวรัลชวนขำปนเอ็นดู

ภาพจาก armendaus03/Twitter

ดอน คีเลียน ผู้เป็นหลายชายของคนขับรถคนคนนี้กล่าวกับเดอะโดโดว่า ลุงของเขากำลังขับรถอยู่ และภาพนั้นก็เป็นแค่จังหวะสั้นๆ โดยปกติแล้วสุนัขจะสวมเข็มขัดแบบพิเศษเพื่อความปลอดภัยเมื่ออยู่ในรถ แต่วันนั้นลุงของเขาลืมคาดเข็มขัดให้ ขณะที่เขากำลังขับรถ สุนัขกระโดดขึ้นไปบนตักของเขาเพื่อกอดเขา แต่เพียงประมาณสามวินาทีเท่านั้น

“ปฏิกิริยาแรกของผมคือ นั่นไม่ใช่เรื่องจริงเลย ผมคิดว่าลุงของผมก็แปลกใจเหมือนกัน วันนั้นลุงของผมลืมใส่เข็มขัดนิรภัยให้สุนัขและสุนัขก็เข้ามากอดเขา ขณะที่เขากำลังขับรถอยู่ ส่วนที่ตลกก็คือมันนั่งอยู่บนตักเพียงสามวินาทีเท่านั้น”

แม้ว่าลุงสามารถโต้แย้งการเสียค่าปรับ เนื่องจากไม่มีหลักฐานยืนยันว่าลุงเป็นผู้กระทำความผิดได้ แต่เขาเป็นพลเมืองดีและจ่ายค่าปรับ ซึ่งดอนกล่าวว่า ไม่รู้ว่าขณะจ่ายค่าปรับแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำหน้าอย่างไร เมื่อเห็นผู้กระทำผิด

ขอบคุณที่มาจาก Mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน