ครอบครัวมะกันรั้งสถิติ “สูงสุดในโลก” เฉลี่ย 2 เมตร ลูกคนเล็กสูงปรี๊ด 2.25 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวมะกันรั้งสถิติ – วันที่ 17 เม.ย. มิร์เรอร์รายงานเรื่องราวของครอบครัวเจ้าของสถิติเป็น “ครอบครัวที่สมาชิกมีส่วนสูงเฉลี่ยสูงที่สุดในโลก” ของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

โดยครอบครัวแทรปป์จากเมืองเอสโก รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีสมาชิก 5 คน มีส่วนสูงเฉลี่ยสูงถึง 6 ฟุต 8.03 นิ้ว หรือราว 207 เซนติเมตร และเมื่อนำความความสูงของสมาชิกทุกคนในบ้านมารวมกันจะมีความยาวมากเป็นครึ่งหนึ่งของสนามเทนนิส

“สูงสุดในโลก” เฉลี่ย 2 เมตร ลูกคนเล็กสูงปรี๊ด 2.25 เมตร

A family-of-five have set a record that not many can measure up to – being confirmed as the tallest family in the world. The Trapps from Esko in Minnesota, in the US, set the Guinness World Record in December 2020 after their collective average height was calculated as 6ft 8.03in. (Image: guinnessworldrecords)

รายงานระบุว่าครอบครัวแทรปป์ขึ้นแท่นเป็นครอบครัวที่สูงที่สุดในโลก โดยสมาชิกที่สูงที่สุดคือ อดัม แทรปป์ ลูกชายคนเล็ก วัย 22 ปี นักกีฬาบาสเกตบอลกับส่วนสูง 222.5 เซนติเมตร ส่วน ซาวานน่า แทรปป์-แบลงช์ฟิลด์ ลูกสาวคนโตวัย 24 ปี สูงรองลงมาที่ 207.2 เซนติเมตร

ขณะที่มอลลี สตีด ลูกสาวคนรองวัย 24 ปี สูง 201 เซนติเมตร แน่นอนว่าส่วนสูงของสามคนพี่น้องเป็นผลพวงมาจากยีนเด่นจากพ่อแม่ โดยสกอตสูง 207.2 เซนติเมตร และคริสซีซึ่งสูงน้อยที่สุดในบ้านที่ความสูง 192 เซนติเมตร

ครอบครัวมะกันรั้งสถิติ

The tallest and youngest member of the family is 22-year-old Adam Trapp. The basketball player towers above his siblings and parents at an astonishing 7ft 3in tall. Savanna Trapp-Blanchfield, 27, is the next tallest – measuring in at 6ft 8in, while youngest sibling Molly Steede, 24, stands at 6ft 6in tall. (Image: guinnessworldrecords)

ในปี 2563 แพทย์หญิงแอนนา ซูโดห์ เดินทางไปวัดส่วนสูงครอบครัวแทรปป์เพื่อประเมินว่าจะทุบสถิติได้หรือไม่ โดยสมาชิกแต่ละคนต้องวัดส่วนสูง 3 ครั้งในช่วง 1 วัน 2 ครั้งเป็นการวัดส่วนสูงขณะยืนตรง และ 1 ครั้งวัดขณะนอนราบ

จากนั้นนำส่วนสูงของสมาชิกครอบครัวแทรปป์มาหาค่าเฉลี่ย หลังรู้ผลประเมินครอบครัวแทรปป์ตื่นเต้นมากที่กินเนสส์รับรองว่าเป็นครอบครัวที่สูงที่สุดในโลก

“พี่สาวผมโทร. หาครอบครัวและบอกว่าเราได้รับการบันทึกอย่างเป็นทางการแล้ว ทุกคนตื่นเต้นมากและมันยากที่จะเชื่อ” อดัมกล่าว ขณะที่ครอบครัวแทรปป์หวังว่าการได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจะได้รับจะช่วยชดเชยข้อเสียที่มาพร้อมกับความสูง “เพื่อนๆ และญาติต่างภูมิใจในตัวเรามากและชอบที่จะอวดว่ารู้จักเจ้าของสถิติโลก” ซาวานน่ากล่าว

ครอบครัวมะกันรั้งสถิติ

Dr Anna Sudoh measures Adam Trapp. (Image: guinnessworldrecords)

ครอบครัวมะกันรั้งสถิติ

The Trapp kids have followed in their parents’ footsteps . Though their mother Krissy is the shortest member of the family, she still stands at 6ft 3in and dad Scott, is a lofty 6ft 8in. (Image: guinnessworldrecords)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน