ทหารรัสเซียที่ได้รับบาดเจ็บ และกำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล พบว่าเงินเก็บของเขาหายไปหมดบัญชี หลังจากโทรศัพท์ของเขาหายไปในยูเครน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดนิส ทหารสัญญาจ้างจากรัสเซีย ได้รับบาดเจ็บและย้ายกลับไปยังบ้านเกิดของเขา ซึ่งเขากำลังรับการรักษาที่โรงพยาบาลในแคว้นซามารา เขาทำโทรศัพท์มือถือหายขณะปฏิบัติหน้าที่ในยูเครน ผู้ที่พบโทรศัพท์ได้เข้าถึงแอพธนาคารของเขาและโอนเงิน 26,171 ปอนด์ หรือประมาณ 1 ล้านบาทออกจากบัญชี

ภรรยาของเดนิสหัวเสียสุดขีดและได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อตำรวจในรัสเซียเพื่อเรียกร้องให้มีการสอบสวน ในการตอบสนองต่อข่าวบนโซเชียลมีเดีย คนส่วนใหญ่มีความเห็นอกเห็นใจน้อยมากต่อทหารที่หมดตัว คนหนึ่งพูดว่า “ฉันไม่รู้สึกเสียใจกับผู้ชายคนนี้ แต่มันแย่เกินไปที่ไม่ใช่บัญชีธนาคารส่วนตัวของปูติน”

Russian soldier has 'life savings wiped' after losing his phone fighting in Ukraine

อีกคนกล่าวว่า “เขาโชคดีที่เขาสูญเสียเงินออมทั้งชีวิตเมื่อชาวยูเครนจำนวนมากสูญเสียมากกว่านั้น” หรืออีกคนให้ความเห็นว่า “ฉันอยากจะรู้สึกแย่ แต่แล้วฉันก็นึกถึงการฝังศพ การข่มขืน และการฆาตกรรม และฉันก็ไม่รู้สึกอะไรเลย คงเป็นการจ่ายเงินสำหรับของขวัญที่เขาคว้ามาจากพลเรือน”
กองทหารของวลาดิมีร์ ปูตินถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมหลายครั้งในยูเครน รวมถึงการชิงทรัพย์ ข่มขืน และสังหาร

Russian soldier has 'life savings wiped' after losing his phone fighting in Ukraine

พลเรือนหลายร้อยคนถูกพบเสียชีวิต ไม่ว่าจะถูกทิ้งไว้บนถนนหรือถูกยัดไว้ในหลุมศพชั่วคราว เมื่อกองกำลังยูเครนเข้าสู่พื้นที่ซึ่งรัสเซียเคยยึดครองใกล้กับกรุงเคียฟ ขณะนี้ผู้สอบสวนชาวยูเครนและต่างประเทศกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหาอาชญากรรมสงครามของรัสเซีย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ภาพถ่ายดาวเทียมใหม่ดูเหมือนจะระบุตำแหน่งของหลุมศพอีกแห่งหนึ่งในหมู่บ้านนอกเมืองทางตอนใต้ของประเทศยูเครน เจ้าหน้าที่เกรงว่าที่ฝังศพอาจมีศพมากถึง 9,000 ศพสภาเทศบาลเมืองกล่าวว่า ศพอาจถูกฝังเป็นชั้นๆ และเสริมว่ารัสเซียขุดสนามเพลาะและบรรจุศพทุกวันตลอดเดือนเมษายน

ที่มา: dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน