เภสัชเกาหลีแจง หลักฐานเป็นเริมจริงมั้ย หลังโดนจำคุกเกือบปี ฐานไม่ใส่ถุงยาง แพร่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สู่คู่นอน

กระแสโซเชี่ยลในโลกออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้กำลังฮือฮากับข่าวฉาวของเภสัชกรหนุ่มหน้าตาดีถูกตัดสินจำคุก หลังจากที่เขาปฏิเสธไม่สวมถุงยางขณะมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวคนหนึ่ง ซ้ำมีความผิดในการแพร่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โดยรู้เท่าทัน

ปาร์คซึงจอง (Park Seung-jong) หรือชื่อในวงการ 약쿠르트 (Yakult) เป็นยูทูบเบอร์คนดังในการเผยแพร่ความรู้ต่าง ๆ ในยูทูบ ก่อนจะเริ่มมีชื่อเสียงหลังจากปรากฏตัวในรายการบันเทิง รวมถึง “My Little Television” ทางช่อง MBC ในปี 2019

ภาพจาก 야쿠르트/YouTube

ต่อมาในปี 2020 มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์แฉพฤติกรรมของปาร์คซึงจอง อ้างว่าเขาเพิกเฉยต่อความต้องการของเธอที่จะใช้การถุงยางอนามัยในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ พร้อมยื่นฟ้องร้องในเดือนมิถุนายน “ยาคูลท์ไม่สนใจความปรารถนาของฉันที่จะใช้ถุงยางอนามัย หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับเขา ฉันไปโรงพยาบาล เนื่องจากฉันรู้สึกไม่สบายและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเริมชนิดที่ 2”

ตั้งแต่นั้นมา ปาร์คซึงจองก็หายตัวไปจากสายตาของสาธารณชน ก่อนจะมีเหยื่อสาวเคราะห์ร้ายออกมาแฉว่าเภสัชกรหนุ่มหน้ามนมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายคนและติดเชื้อเริมทั้งหมด

ผู้พิพากษาคิมมินจู แห่งศาลแขวง Uijeongbu ตั้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติวิชาชีพเภสัชกรรม และปาร์คซึงจองถูกตัดสินจำคุก 8 เดือนและถูกคุมประพฤติ 2 ปี พร้อมกล่าวว่า “เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามีอาชีพเป็นเภสัชกร จึงเป็นที่ยอมรับว่าการกระทำของเขาเป็นไปโดยเจตนา ผู้ถูกกล่าวหาติดเชื้อไวรัสเริมชนิดที่ 2 และเหยื่อมีอาการของไวรัสในระยะเริ่มต้น เป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิเสธความเชื่อมโยงนี้”

ล่าสุด หลังจากปิดบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดของเขา เภสัชกรหนุ่มได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผลการทดสอบเริม STD ระบุว่า “ก่อนอื่น ผมต้องขอโทษอย่างจริงใจต่อเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผม ผมอยากจะขออภัยที่ทำให้เกิดปัญหากับชีวิตส่วนตัวและทำให้ผู้ติดตามของผมผิดหวัง”

“ผมต้องการแก้ไขสิ่งต่าง ๆ กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อด้วยตัวเอง และเพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ครอบครัวของผม และเพื่อน ๆ ได้รับความเดือดร้อนไปมากว่านี้ ผมจึงตัดสินใจปิดช่องทางโซเชียลมีเดียก่อนที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น”

ภาพจาก My Little Television/MBC

“เมื่อบทความที่อ้างชื่อของผมปรากฏขึ้นในออนไลน์ ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ และด้วยเหตุนี้ จึงมีการแพร่กระจายข่าวลือที่เป็นเท็จมากขึ้น เพื่อที่จะพิสูจน์ความจริง ผมได้ทดสอบโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และใช้เวลากับทบทวน ผมขอโทษที่ไม่ได้ออกมาพูดก่อนหน้านี้ และยอมรับว่ามันเป็นความผิดของผมเอง ผมหวังว่าสถานการณ์จะไม่เลวร้ายไปกว่านี้ และไม่สร้างความเดือดร้อนต่อเหยื่อและบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องอีกต่อไป นั่นคือเหตุผลที่ผมโพสต์คำชี้แจง”

“ในฐานะยูทูบเบอร์ ผมได้ปรากฏตัวในสื่อต่าง ๆ ผมขอโทษที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับเหยื่อ โดยไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยและสุขภาพ ผมเชื่อว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้รับความเดือดร้อนมากเพราะผมแสดงตัวตนในลักษณะที่ไม่สอดคล้องกับวิธีที่ผมนำเสนอตัวเองบนยูทูบและโซเชียลมีเดีย ผมขอโทษ”

“เหยื่อโพสต์ว่าพวกเขาทำการทดสอบหลังจากนั้นและได้รับการยืนยันสำหรับไวรัสเริม (Herpes) และโรคติดเชื้อยูเรียพลาสมา (Ureaplasma) ซึ่งเป็นสิ่งที่รักษาไม่หายขาด พวกเขาจะต้องอยู่ด้วยไปตลอดชีวิต ผมละอายแก่ใจที่จะบอกว่าฉันไม่เคยตรวจหาเชื้อเริมมาก่อน ดังนั้น ผมจึงทำการทดสอบ
ซึ่งในตัวผมไม่มีเชื้อเริมประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 แต่ผมมีโรคติดเชื้อยูเรียพลาสมาจริง พร้อมไปตรวจหาผลเริมแบบเดิมอีกครั้งที่โรงพยาบาลอื่นก็ได้รับผลตรวจเช่นเดิม”

“ผมผิดที่ไม่ได้เข้ารับการตรวจหาโรคเป็นประจำในฐานะผู้ทำงานในด้านสุขภาพ เพิกเฉยต่อการคุมกำเนิด แต่ผมไม่เคยจงใจให้ใครเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือบังคับให้ใครเพศสัมพันธ์ ผมขอโทษจริง ผมเสียใจที่ผมไม่ได้สนใจเหยื่อมากกว่านี้ ผมรู้สึกผิด และสำนึกถึงพฤติกรรมของผม”

“แต่โปรดอย่าเผยแพร่ข่าวลือเท็จผ่านสื่อ ผู้ส่งสาร หรือโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ ผมหวังว่าจะไม่มีใครพยายามเปิดเผยตัวตนหรือคุกคามเหยื่อ สำหรับข่าวลือ บทความ และความคิดเห็นเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทนั้น ผมกำลังรวบรวมมันอยู่”

“ผมขอโทษผู้ติดตาม คนรอบข้าง และบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงคนอื่น ๆ ที่รู้สึกผิดหวังในตัวผม ผมรู้สึกเหมือนได้รับความรักและความสนใจมากกว่าที่ควรจะเป็น ผมเชื่อว่าความรักที่มากเกินไปที่ผมได้รับนั้นทำให้ผมหยิ่งผยอง และด้วยพฤติกรรมยโสโอหัง ผมจึงต้องชดใช้ในสิ่งที่ผมได้ก่อ ผมขอโทษอีกครั้ง”

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo Koreaboo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน