กลุ่มมือมีด บุกแทงคนในโรงเรียนอนุบาลจีน มีคนเสียชีวิต-บาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ส.ค. เอเอฟพี รายงานว่า กลุ่มมือมีดสวมหมวกกันน็อกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าบุกเข้าทำร้ายคนที่โรงเรียนอนุบาลในเมืองอันฟู มณฑลเจียงซี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย บาดเจ็บ 6 คน ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มคนร้ายแต่ยังเหลือรอดอีก 1 คน เป็นชายวัย 48 ปี อยู่ระหว่างการตามล่าของเจ้าหน้าที่

รายงานระบุว่า ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตยังไม่ทราบอายุเท่าใดบ้าง แต่วิดีโอเหตุการณ์จากปักกิ่ง เดลี เผยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามอุ้มเด็กไปรถพยาบาล ขณะที่สำนักงานตำรวจเมืองอันฟูเปิดเผยเพียงว่า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการตามล่าตัวคนร้ายที่ยังหลบหนี

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นต่อเนื่องหลังคนร้ายใช้มีดบุกแทงเด็กนักเรียนอนุบาลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 16 คน ทางใต้ของประเทศเมื่อเดือนเม.ย. 2564 ขณะที่ย้อนกลับไปปี 2563 เหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นโรงเรียนประถมศึกษา ทางใต้ของประเทศ มีผู้บาดเจ็บ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กถึง 37 คน ส่วนคนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานศึกษา

กลุ่มมือมีด

Unconfirmed videos of the incident were shared to social media.

ทั้งนี้ อาชญากรรมร้ายแรงนั้นเกิดขึ้นไม่บ่อยในประเทศจีน ซึ่งเป็นชาติที่ห้ามประชาชนครอบครองอาวุธปืน แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม การใช้มีดไล่แทงคนโดยเฉพาะตามสถานศึกษาเกิดขึ้นต่อเนื่องทั่วประเทศ สาเหตุหลักมาจากความต้องการระบายความแค้นต่อสังคม ทำให้หน่วยงานของจีนอยู่ระหว่างการหามูลเหตุความเคียดแค้นไม่มีความสุขของประชาชน

กลุ่มมือมีด

A “gangster wearing a cap and mask” stormed the private kindergarten in Anfu county at about 10:00am local time, prompting a heavy police presence.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
เซี่ยงไฮ้ระทึก! คนร้ายบุกโรงพยาบาล “ไล่แทง” จับตัวประกัน (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน