ล่าสุด พบศีรษะแล้ว! คดีสังหารโหด ฆาตกรรม-แยกชิ้นส่วน นางแบบฮ่องกง “แอบบี้ ชอย” สรุปอยู่ในหม้อซุป สุดหดหู่ ปมปัญหาเรื่องทรัพย์สิน

จากกรณีสุดสะเทือนใจ “แอบบี้ ชอย” (Abby Choi) นางแบบสาวชื่อดัง ที่ถูกสังหารโหด ฆาตกรรม-แยกชิ้นส่วนโดยอดีตสามี “อเล็กซ์ กวง” ปมปัญหาเรื่องทรัพย์สินที่หาข้อสรุปกันไม่ลงตัว ซึ่งโยงไปยังครอบครัวอดีตสามี ได้แก่ พ่อ-แม่ และพี่ชาย ของอเล็กซ์ กวง มีเอี่ยวร่วมในคดีสังหารนี้ด้วย

ทางตำรวจได้จับกุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเร่งตามหาชิ้นส่วนที่เหลือของผู้ตาย โดยจากการเข้าตรวจค้นสถานที่เบื้องต้น พบชิ้นส่วนของร่างกายมนุษย์ที่ถูกเก็บไว้ในตู้เย็น และในหม้อต้ม รวมไปถึงของใช้ส่วนตัวบางอย่างของผู้ตาย เช่น กระเป๋า บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรเครดิต

ที่สำคัญยังพบหลักฐานมัดตัวชัดเจน เป็นเครื่องมือที่ใช้ทำลายหลักฐาน ได้แก่ เลื่อยไฟฟ้า เครื่องบดเนื้อ หม้อต้ม ค้อน กระบังหน้า และเสื้อกันฝนสีดำในที่เกิดเหตุด้วย อย่างไรก็ดียังไม่พบศีรษะของผู้ตายและชิ้นส่วนสำคัญหลายจุด ทางตำรวจจึงระดมทีมสืบสวนและสุนัขตำรวจเพื่อตามหาร่างของผู้ตายต่อไป

ล่าสุด 27 ก.พ. 66 สำนักข่าว The straits times รายงานว่า ยืนยันว่าขณะนี้ พบชิ้นส่วนศีรษะและชิ้นส่วนอื่นๆของ “แอบบี้ ชอย” ที่หายไปแล้ว ซึ่งถูกพบอยู่ในหม้อขนาดใหญ่ใบหนึ่ง จากหม้อ 2 ใบ โดยหม้อทั้ง 2 ใบ เต็มไปด้วยซุปและเนื้อสับที่เชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนของมนุษย์จนเกือบเต็มหม้อ นอกจากนี้ยังมีแครอทและหัวไชเท้าด้วย

โดยผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ มีการชี้แจงว่า สภาพศีรษะมีร่องรอยของการถูกทุบตี ทั้งนี้จะต้อง รอการตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง เพื่อยืนยันว่าคือชิ้นส่วนของ “แอบบี้ ชอย” จริงๆ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุม ผู้ต้องสงสัยเพิ่มได้อีก 1 ราย รายงานว่าเป็นชู้รักของพ่ออดีตสามี จึงทำให้ขณะนี้ มีผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดีเพิ่มเป็น 5 คน

โดยตอนนี้ ทางตำรวจยังคงเร่งตามหาชิ้นส่วนของผู้ตายที่เหลือ ระดมทีมทั้งนักดำน้ำ สุนัขตำรวจ และทีมงานต่างๆ ซึ่งข้อสรุปของคดีนี้จะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกัน

ที่มา : The straits times

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน