ปรากฏการณ์ประหลาด สาวฮ่องกงเจอ ‘วงกลมลึกลับ’ โผล่เหนือน้ำ สงสัยคืออะไร บางหลุมมีปลาอยู่ ผู้รู้แห่เฉลย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวที่เป็นที่ฮือฮาทั่วโลกโซเชียล เมื่อสาวฮ่องกงรายหนึ่งเจอ วงกลมลึกลับ ขนาดยักษ์ในแม่น้ำแห่งหนึ่ง โพสต์ถามผู้รู้ว่าที่เธอเห็นมันคืออะไรกันแน่ เกิดอะไรขึ้น หวั่นมาจากมนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยม ด้านชาวเน็ตเฉลย เป็นเพียงปรากฏการณ์ธรรมชาติ

ตามรายงานเผยว่า ชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์รูปภาพลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “大埔 TAI PO” พร้อมข้อความระบุว่า “ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่น้ำหล่ามเซิน มีวงกลมหลายวง และน้ำลึก ต้นน้ำสกปรกมาก จะมีมนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมที่นี่ไหม?” หลังจากพบวงกลมปริศนาที่ปรากฏขึ้นในแม่น้ำหล่ามเซิน ในย่านไทโป ฮ่องกง

ภาพประกอบ

จากรูปถ่ายดังกล่าว เผยให้เห็น วงกลมประหลาดคล้ายหลุมบ่อขนาดยักษ์หลายสิบหลุมลอยเหนือแม่น้ำ โดยแต่ละวงจัดเรียงอย่างหนาแน่นสม่ำเสมอ มีขนาดใกล้เคียงกัน และขยายออกไปยาวอย่างน้อย 10 เมตร เมื่อซูมดูใกล้ๆ หลุมบ่อบางแห่งมีปลาอาศัยอยู่อีกด้วย

ภาพประกอบ

อย่างไรก็ตาม เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ กลายเป็นประเด็นร้อนจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความเห็นว่า “มันน่าสนใจมาก” “สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่” “คุณเพิ่งย้ายมาอยู่ไทโปเหรอ? ทุกปีจะมีมนุษย์ต่างดาวมาที่นี่เพื่อจับปลา และนำพวกมันกลับสู่โลกมนุษย์ต่างดาว”

ภาพประกอบ

นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางคนพยายามช่วยไขปริศนาของ “วงกลมปริศนา” ไว้ว่า จริงๆ แล้วมันคือการสร้างรังเพื่อเตรียมวางไข่ของ “ปลานิล” ลักษณะเช่นนี้มีอยู่ทั่วไปทางตอนล่างของแม่น้ำหล่ามเซิน โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวพบบ่อยมากเมื่อระดับน้ำลดลง ดังนั้นพวกมันจึงสามารถอยู่รอดได้แม้กระทั่งน้ำสกปรก และแน่นอนว่าไม่เกี่ยวอะไรกับมนุษย์ต่างดาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน