เผยพิรุธ “ไอ้ปอนด์” พี่เขยเมาหื่น หวังย่ำยี่ น้องแพรว หลังตำรวจเปิดดูคลิปตอนเมียให้สัมภาษณ์ มีทรัพย์สิน 2 อย่างของผู้ตายหายไป ด้าน ครอบครัวเตรียมรับศพ

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดง จับกุม นายภาณุวัฒน์ หรือ ปอนด์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า น.ส.อุษา หรือ แพรว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านจำหน่ายสุราแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตภายในบ้านพักกลางสวนลำไย ต.น้ำแพร่ อ.หางดง สภาพศพเปลือยท่อนล่าง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 9 มี.ค.2569 ที่สภ.หางดง พ.ต.อ.จักรียุทธ โชติวชิระพงศ์ ผกก.สภ.หางดง โดยวันนี้ยังจะไม่นำตัว นายภาณุวัฒน์ ผู้ต้องหา ไปฝากขัง เนื่องจากขณะนี้ยังไม่พบโทรศัพท์มือถือ iPhone 14 และ iPhone 17 Pro Max ของผู้ตายที่หายไป

น้องแพรว

เผยพิรุธ “ไอ้ปอนด์” พี่เขยเมาหื่น หวังย่ำยี่ น้องแพรว หลังตำรวจเปิดดูคลิปตอนเมียให้สัมภาษณ์ มีทรัพย์สิน 2 อย่างของผู้ตายหายไป

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ซึ่งทางญาติผู้ตายอ้างว่าหายไป ทางตำรวจจึงขอเก็บรายละเอียดและสอบปากคำในภานุวัฒน์อีกครั้ง เพื่อตามหาทรัพย์สินของผู้ตายที่หายไปนำมาคืนให้กับญาติ

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาขณะนี้หลังจากที่ตำรวจได้ควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง พบว่าผู้ต้องหามีอาการเครียด และเป็นห่วงครอบครัว หลังก่อเหตุยังไม่พบว่ามีทางครอบครัวเข้ามาเยี่ยมผู้ต้องหาแต่อย่างใด

น้องแพรว

ขณะที่ครอบครัวของน้องแพรวได้เดินทางกลับไปยังที่บ้านเกิดหมู่บ้านเลาวู ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง และได้เตรียมงานศพเพื่อรอรับอัฐิไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณี โดยบรรยากาศที่บ้านของน้องแพรวเป็นไปอย่างเศร้าโศก ทางครอบครัวญาติและเพื่อนบ้านต่างพากันมาพูดคุยและให้กำลังใจพ่อและแม่ของน้องแพรว

ส่วนการรับศพนั้น ทางครอบครัวจะเดินทางไปรับศพออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 11 มี.ค.นี้ หลังจากรับศพเสร็จก็จะนำไปฌาปนกิจที่วัดศรี มูลเมือง อ.สันทราย จากนั้นก็จะนำอัฐิของไปประกอบพิธีทางศาสนาและฝังที่บ้านเกิด

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เปิดดูคลิปตอนภรรยาของผู้ต้องหาให้สัมภาษณ์สื่อ โดยภรรยาของนายปอนด์ได้สัมภาษณ์พาดพิงไปถึงแฟนเก่าของผู้ตาย เคยทำร้ายร่างกายกัน โดยในการสัมภาษณ์ของภรรยา นายปอนด์จะเดินไปมาบริเวณดังกล่าว ทำทีเป็นโทรศัพท์บ้าง

ก่อนที่จะมาให้ปากคำในฐานะพยานและให้การไม่ตรงกับไทน์ไลน์ และตำรวจมีพยานเป็นไรเดอร์ และคลิปกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ที่นายปอนด์ปรากฏ จึงจำนนด้วยหลักฐานและสารภาพในที่สุด

พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 กล่าวว่า นายปอนด์ทำตัวเป็นพลเมืองดีมาให้ปากคำตำรวจในฐานะพยาน แต่เกิดพิรุธและจำนนต่อหลักฐาน จึงยอมรับสารภาพในที่สุด แต่ปฏิเสธเรื่องทรัพย์สิน รวมทั้งโทรศัพท์ของผู้ตายบอกว่า ไม่ได้เอาไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน