รวบสาวแสบอ้างเป็นขรก.ยุติธรรม ตุ๋นแชร์ไลน์สูญ 100 ล้าน เปลี่ยนชื่อสกุลหนีคดี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 พ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลัง จับกุมตัวน.ส.กานดาวดี ศิริพรรณวรท อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 524 ถ.เทอดไท แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ ตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.725/2561 ลงวันที่ 10 เม.ย.2561 ข้อกล่าวหา “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ และเป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์” ได้ที่หน้าห้องเลขที่ 28/107 ตึก 28 แฟลตคลองจั่น แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ

พ.ต.ท.มนต์ชัย กล่าวว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา น.ส.กานดาวดีร่วมกับพวกหลอกลวงประชาชน ให้นำเงินมาร่วมลงทุนเล่นแชร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า “บ้านแชร์ราชการ” อ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนจากการลงทุนค่อนข้างสูง พร้อมทั้งยังอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และยังเป็นลูกสาวของผู้กว้างขวางคนหนึ่งทางภาคใต้ ซึ่งเป็นนายทุนเงินกู้รายใหญ่ ที่ปล่อยเงินกู้ให้กับนักพนันตามสนามม้าต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้มีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุนตั้งแต่คนละ 20,000 ไปจนถึง 1,000,000 บาท

บางรายในช่วงแรกได้รับเงินค่าตอบแทนจริง จึงไปกู้หนี้ยืมสินมาเพิ่มเงินลงทุนเพิ่ม เพื่อหวังจะได้ค่าตอบแทนที่สูงขึ้น แต่พอผ่านไปได้สักระยะ ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ ตามที่ตกลงกันไว้ก่อนจะปิดกลุ่มหนี แล้วไปเปิดกลุ่มใหม่ขึ้นมาเพื่อหลอกผู้เสียหายรายใหม่แทน

สว.กก.5 บก.ป. กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาน.ส.กานดาวดี เคยตั้งวงแชร์มาแล้วกว่า 500 วง มีผู้หลงเชื่อถูกหลอกเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 100 ล้านบาท โดยผู้เสียหายบางรายแจ้งความไว้แล้วที่ สน.โชคชัย จนมีการออกหมายจับ

“สาเหตุที่ทำให้การติดตามตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ทำได้ยาก เนื่องจากผู้ต้องหามักจะเปลี่ยนชื่อนามสกุลบ่อยครั้ง และไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมถึงน.ส.กานดาวดี ยังระมัดระวังตัวเป็นอย่างดี เพราะแม้กระทั่งผู้เสียหายเองก็ยังไม่เคยได้พบเห็นตัว ประกอบกับหลังก่อเหตุเสร็จแล้วนั้น ผู้ต้องหารายนี้มักจะหนีไปกบดานซ่อนตัวอยู่ในประเทศมาเลเซีย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบเบาะแสว่า ผู้ต้องหารายนี้เพิ่งจะเดินทางกลับมายังประเทศไทยและพักอาศัยอยู่ในพื้นที่กทม. จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว” พ.ต.ท.มนต์ชัย กล่าว

จากการสอบสวน น.ส.กานดาวดี ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้โกงเงินผู้เสียหาย ซึ่งตนเองนั้นก็ถือเป็นเหยื่อที่ถูกหลอกคนหนึ่งด้วยเช่นกัน เนื่องจากคนที่เอาเงินไปคือเพื่อนของตนเองที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กองปราบฯรวบชาวกะเหรี่ยง! เปิดเว็บหลอกขายกุ้งเครย์ฟิช สูญกว่า 25ล้าน
บทความถัดไปหมอลำดัง‘บานเย็น’รีบเอาเงินให้ลูกชาย!! เจอลุกส์‘โทนี่’ขั้นสุด-คนเป็นแม่ก็รับไม่ได้(คลิป)