จากกรณีสภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนอาก้าปล้นร้านทองเยาราชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยอง ริมถนนสาย 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้ทองรูปพรรณไม่ต่ำกว่า 500 บาท และเงินสด 2.3 แสนบาท ก่อนหลบหนีไป และจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างอ้วนกับผอม อ่านข่าว : 2 โจรอ้วนผอมอุกอาจ! ควงอาก้าปล้นร้านทอง กวาดไปกว่า 500 บาท เงินสดอีก 2.3 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รอง ผบ.ตร. ประชุมคลี่คลายคดีปล้นร้านทองในห้างบิ๊กซี จ.ระยอง เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2561

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) เดินทางลงพื้นที่ สภ.เมืองระยอง จ.ระยอง เพื่อตรวจสอบติดตามเกี่ยวกับมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตามแผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน ปี 61 โดยพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติได้กำชับให้คลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว เพราะเป็นที่สนใจของประชาชน และกลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุอย่างอุกอาจ ใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุภายในห้างสรรพสินค้า สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

คดีนี้มีแผนประทุษกรรมใกล้เคียงกับกรณีคนร้ายปล้นร้านทองตำหนักทอง 5 ภายในห้างโลตัส จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2560 พื้นที่สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี จึงให้ประสานข้อมูลแผนประทุษกรรมและข้อมูลการดำเนินการที่ผ่านมา ให้มีการแบ่งหน้าที่และประสานการทำงานอย่างใกล้ชิด ทั้งฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองระยอง, กก.สส.ภ.จว.ระยอง และบก.สส.ภ.2 ในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนและหลังเกิดเหตุ การใช้โทรศัพท์ การพิสูจน์ทราบรูปพรรณคนร้าย ป้ายทะเบียนยานพาหนะ อาวุธปืนที่ใช้

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านทองเยาราชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยอง

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แจ้งว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าวทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างการขอศาลออกหมายจับ เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน