จากกรณี 2 คนร้ายใช้ปืนอาก้าปล้นร้านทองเยาราชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ระยอง ริมถนนสาย 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้ทองรูปพรรณไป 370 บาท และเงินสดอีก 230,000 บาท ทราบชื่อคนร้ายคือ นายปรเมศฐ์ อัครโภคินนุกูล อายุ 41 ปี ฉายา “เค เขาน้อย” และ นายประเสริฐ รักนาม อายุ 59 ปี ฉายา “จ่าเสริฐ เขาชะเมา” จากนั้น นายประเสริฐ ได้เข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว 2 โจรอ้วนผอมอุกอาจ! ควงอาก้าปล้นร้านทอง กวาดไปกว่า 500 บาท เงินสดอีก 2.3 แสน อ่านข่าว โผล่มอบตัว! ‘จ่าเสริฐ’ โจรควงอาก้าปล้นร้านทอง ตร.สอบเครียด! เร่งล่า ‘เคเขาน้อย’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตยิงตัวตาย ภายในโรงแรมเชคอิน รีสอร์ต ห้อง 94 หมู่ 4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เบื้องต้นตรวจสอบทราบว่าคือ นายปรเมศฐ์ คนร้ายคดีปล้นร้านทองในพื้นที่ จ.ระยอง จึงรุดไปตวรจสอบพร้อม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1, พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 1, ภาค 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดระยองและจังหวัดปทุมธานี

ของกลางที่ตรวจยึดได้ในห้องพัก

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบในห้องที่เกิดเหตุ โดยกั้นบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้พื้นที่ หลังสืบทราบว่า คนร้ายอาจมีวัตถุระเบิดติดตัวมาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกเพื่อดึงร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวห้อง เนื่องจากคาดว่ามีวัตถุระเบิดอยู่ที่ตัว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์พื้นที่ภายในห้องที่เกิดเหตุได้ โดยพบว่าไม่มีวัตถุระเบิดแต่อย่างใด ตรวจสอบเบื้องต้น นายปรเมศฐ์ ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงที่ศีรษะตัวเอง เสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าอยู่ข้างเตียงภายในห้องพักของโรงแรมดังกล่าว ตรวจสอบภายในห้องพบกระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ และพบทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่านายปรเมศฐ์ เข้ามาติดต่อเข้าพักเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมา จากนั้นช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 และ ภาค 2 สืบทราบว่าหลบหนีมากบดานที่โรงแรมดังกล่าว โดยมีญาติพามาส่ง จึงได้ติดตามมา และปิดล้อมบริเวณโรงแรมดังกล่าว ซึ่งนายปรเมศฐ์ รู้ตัวและไม่ยอมออกมาจากห้องพัก กระทั่งช่วงเย็นได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงพยายามบุกเข้าพัก ก็พบว่านายปรเมศฐ์ ยิงตัวเองแล้ว อย่างไรก็ตามได้ประสานญาติและส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ คลองหลวงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน