‘พุทธะอิสระ’ ขอลูกศิษย์เยี่ยมเฉพาะวันพุธ! หวั่นเป็นภาระเรือนจำ เผยอาการป่วยล่าสุด!

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กล่าวถึงอาการป่วยของนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ผู้ต้องหาคดีปลอมพระปรมาภิไธย, อั้งยี่ซ่องโจร ว่า สำหรับโรคประจำตัวของนายสุวิทย์ที่ป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกกดดับเส้นประสาท ปัจจุบันแพทย์ของทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ยังคงมีการนัดตรวจอาการอยู่

นายกฤช กล่าวต่อว่า โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำเพิ่งนำตัวนายสุวิทย์ออกไปพบแพทย์ตามนัด เพื่อทำกายภาพบำบัดด้วยการดึงหลัง โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่เรือนจำจะนำตัวกลับมาควบคุมต่อยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนอาการทั่วไปของนายสุวิทย์เริ่มดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังคงให้ผู้ต้องขังชั้นดีคอยดูแลอยู่ตลอด เพราะยังลุกเดินเองไม่ค่อยไหว

นายกฤช กล่าวอีกว่า ในส่วนของการเยี่ยมญาตินั้น นายสุวิทย์ได้มีการพูดคุยและทำความตกลงกับทางกลุ่มลูกศิษย์หรือบุคคลที่ต้องการเดินทางมาเยี่ยม โดยขอให้รวมตัวกันมาเยี่ยมเฉพาะวันพุธเท่านั้น เนื่องจากนายสุวิทย์เกรงว่าจะเป็นภาระของทางเรือนจำ เพราะแต่ละวันมีคนเดียวทางมาเยี่ยมเป็นร้อยคน อย่างไรก็ตาม ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีการบริหารจัดการในส่วนนี้เป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์อยู่แล้ว

นายกฤช กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องการดูแลนายสุวิทย์นั้น ทางเรือนจำยืนยันว่าดูแลเหมือนผู้ต้องขังอื่นๆ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ทั้งนี้ นายสุวิทย์ยังคงแต่งกายด้วยการใส่เสื้อสีขาว แต่กางซึ่งจากเดิมเป็นกางขาวยาวสีขาวนั้น ก็ตัดขากางเกงออกให้เป็นกางเกงขาสั้นแล้ว

บทความก่อนหน้านี้‘โค้ชจุ่น’ ยันชัด บีจีเอฟซี ยกเลิกสัญญา ‘ประวีณวัช’ เรียบร้อย
บทความถัดไปမြောက်ကိုရီးယား ကိုယ်စားလှယ်နဲ့ ကန်နိုင်ငံခြားရေးဝန်ကြီးတွေ့ဆုံ