บิ๊กป้อม โว คุยเยอรมันสุดราบรื่น 3 วัน ได้คำตอบ อีกฝั่งเข้าใจ พระพรหมเมธี ไม่เอี่ยวการเมือง

พระพรหมเมธี

บิ๊กป้อม โว คุยทางการเยอรมันสุดราบรื่น 3 วัน ได้คำตอบ ไม่ชัวร์ได้ตัวมาพร้อม ผบ.ตร. อีกฝั่งเข้าใจ พระพรหมเมธี ไม่เอี่ยวการเมือง เผย ไทยช่วยเหลือเยอรมันไว้เยอะ ไม่ต้องห่วงได้ตัวเร็วๆ นี้ แน่นอน ไม่เกิน 2 เดือน

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 6 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการติดตามตัวอดีต พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ จากเยอรมันกลับมาดำเนินคดี ว่า ตามที่บอกไปแล้วว่า ยังต้องรอก่อน เพราะต้องรอเวลา 3 วัน ที่ทางเยอรมันจะพิจารณาข้อมูล

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดคุยกับทางการเยอรมันเพื่อขอตัวอดีตพระพรหมเมธี เป็นไปอย่างราบรื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรียบร้อยดี เขาขอเวลา 3 วัน ที่จะพิจารณาข้อมูลต่างๆ เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่จะได้ตัวอดีต พระพรหมเมธี กลับมาพร้อมกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เลยหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ยังไม่รู้ แต่ไทยก็ช่วยทางเยอรมันไว้เยอะ

ต่อข้อถามว่า จะชี้แจงให้เยอรมันเข้าใจได้อย่างไรว่า การดำเนินคดี พระพรหมเมธี ไม่ใช่เรื่องการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราได้บอกเขาไปแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่เยอรมันอาจจะเข้าใจว่า ขณะนี้เป็นรัฐบาลทหารอยู่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว

ขณะนี้เยอรมันกำลังดำเนินการตามวิธีของเขา ซึ่งจะใช้เวลา 2 เดือน แต่ไทยได้ขอให้ช่วยพิจารณาภายในเวลา 3 วัน เมื่อถามว่า 3 วันนี้จะชี้ผลการพิจารณาเลยใช่หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ใช่ ๆ

 

บทความก่อนหน้านี้ประกันสังคมมอบสุข จังหวัดอุทัยธานี
บทความถัดไป4 ราศี ดวงแรง ดาวทำมุมกากบาท เจอเรื่องวุ่น แนะวิธีแก้ สู้ปัญหา