วางยาสลบ!! ‘สุวิทย์’ ก่อนหามไปตรวจอาการ ‘เลือดออกในกระเพาะ!’

แพทย์เตรียมวางยาสลบ “สุวิทย์ ทองประเสริฐ” หรือพุทธะอิสระ เพื่อนำตัวไปส่องกล้องตรวจอาการ ‘เลือดออกในกระเพาะอาหาร’ ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม 

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ มีอาการเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งเป็นอาการข้างเคียงจากการรับประทานยารักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ซึ่งแพทย์ประจำโรงพยาบาลได้เปลี่ยนเป็นยาฉีด และยังพบว่าอดีตพระพุทธะอิสระมีระบบขับถ่ายอุจจาระเป็นสีดำมาหลายวัน จึงนำไปตรวจอาการอย่างละเอียด พบว่ามีเลือดออกในกระเพาะอาหาร

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงความคืบหน้าอาการป่วยอดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจรและปลอมพระปรมาภิไธยว่า ในวันนี้เรือนจำจะนำตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดด้วยวิธีการส่องกล้องเข้าไปในระบบทางเดินอาหาร เพื่อหาสาเหตุเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งอาจจะต้องมีการวางยาสลบตามขั้นตอนทางการแพทย์ ทั้งนี้ ไม่อะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งทาง ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จะรายงานความคืบหน้ามาโดยปกติอยู่แล้ว

บทความก่อนหน้านี้พบโลมาตายสภาพเน่าเปื่อยเกยหาดสมุย สลดตัวที่ 10 ของปี วอนช่วยอนุรักษ์หวั่นสูญพันธุ์
บทความถัดไป‘ฮีโร่’ ใจดี ช่วยชีวิตลูกสาวพาส่งรพ. แม่โพสต์ซึ้งประกาศหา วอนชาวเน็ตช่วยตาม