วางยาสลบ!! 'สุวิทย์' ก่อนหามไปตรวจอาการ 'เลือดออกในกระเพาะ!'

7 มิ.ย. 2561 - 11:28 น.

แพทย์เตรียมวางยาสลบ “สุวิทย์ ทองประเสริฐ” หรือพุทธะอิสระ เพื่อนำตัวไปส่องกล้องตรวจอาการ ‘เลือดออกในกระเพาะอาหาร’ ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ มีอาการเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งเป็นอาการข้างเคียงจากการรับประทานยารักษาโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ซึ่งแพทย์ประจำโรงพยาบาลได้เปลี่ยนเป็นยาฉีด และยังพบว่าอดีตพระพุทธะอิสระมีระบบขับถ่ายอุจจาระเป็นสีดำมาหลายวัน จึงนำไปตรวจอาการอย่างละเอียด พบว่ามีเลือดออกในกระเพาะอาหาร


ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงความคืบหน้าอาการป่วยอดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจรและปลอมพระปรมาภิไธยว่า ในวันนี้เรือนจำจะนำตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดด้วยวิธีการส่องกล้องเข้าไปในระบบทางเดินอาหาร เพื่อหาสาเหตุเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งอาจจะต้องมีการวางยาสลบตามขั้นตอนทางการแพทย์ ทั้งนี้ ไม่อะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งทาง ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จะรายงานความคืบหน้ามาโดยปกติอยู่แล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วางยาสลบ!! 'สุวิทย์' ก่อนหามไปตรวจอาการ 'เลือดออกในกระเพาะ!'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง