คุม แก๊งนากาญจน์ ทำแผนนาทีเปิดฉากดวลปืนสนั่นฝาย ยิงคนสนิทอดีต ส.ส. ดับ

จับแก๊งนากาญจน์ดวลปืนสนั่นฝาย

คุมตัวสมุน แก๊งนากาญจน์ ทำแผนหลังก่อเหตุดวลปืนสนั่นฝายทดน้ำที่จ.กาญจนบุรี หลังตร.คุมตัวสอบจนรับสารภาพ ค้นบ้านเจออาวุธที่ใช้ก่อเหตุ เตรียมแจ้ง 4 ข้อหา

จากกรณีกลุ่มคู่อริก่อเหตุดวลปืนกันสนั่นกว่า 30 นัด ที่บริเวณอาคารทดน้ำบ้านชุกกระเพรา อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ อายุ 35 ปี ลูกน้องคนสนิท อดีต ส.ส.กาญจนบุรี และนายขรรค์ชัย ประดับสุข หรือ ขรรค์ อายุ 29 ปี และมีผู้ถูกลูกหลงอีก 3 ราย 

สมุนแก๊งนากาญจน์สารภาพก่อเหตุดวลปืนสนั่นฝายทดน้ำจริง

แก๊งนากาญจน์ / ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วยพ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย ร่วมกับ พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.สส.ภ.จว. และเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ เข้าร่วมรักษาความปลอดภัยการทำแผนคดีดวลปืน ที่เกิดเหตุบริเวณสันเขื่อนสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 13 โครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำภาชี อาคารทดน้ำบ้านชุกกระเพราพร้อมระบบส่งน้ำ ม.9 ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกย้ายกันออกติดตามค้นหาตัวผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายพชรจนเสียชีวิต ซึ่งแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจที่มีพยานที่อยู่ในเหตุการณ์คืนเกิดเหตุระบุว่า ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีมีอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ นายณัฐวุฒิ ตันเจริญ หรือเบนซ์ นากาญจน์ อายุ 21 ปี, นายอานันต์ จันดี หรือหนุ่ม นากาญจน์ อายุ 30 ปี และผู้อยู่ในเหตุการณ์อีก 1 ราย

คุมตัวแก๊งนากาญจน์ทำแผนที่ฝายทดน้ำ กาญจนบุรี

จากการตรวจสอบบ้านนายณัฐวุฒิพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อบาเร็ตต้า 1 กระบอก และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งได้นำไปเผาทิ้ง ส่วนการตรวจค้นบ้านนายอานันต์ พบอาวุธปืน ยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟไอ 125ซีซี สีแดง ทะเบียน 1กญ8776 กาญจนบุรี ส่วนผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกราย ซึ่งเป็น 1 ในสมาชิกของแก๊งดังกล่าว แนวทางการสืบสวนสอบของตำรวจทราบว่า ในวันเกิดเหตุอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ไม่ได้ร่วมลงมือ จึงกันไว้เป็นพยาน

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กาญจนบุรี เดินทางมาตรวจเก็บหาดีเอ็นเอที่อาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี รวมถึงอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุ 1 กระบอก ซึ่งคาดว่า เป็นอาวุธปืนของนายขรรคชัยซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในคืนเกิดเหตุ ส่วนอีก 2 กระบอก พบที่บ้านของนายณัฐวุฒิ และนายอนันต์

นำตัวแก๊งนากาญจน์ชี้จุดดวลปืนสนั่นฝาย

“จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ และนายอนันต์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปถ่ายรูปทำประวัติ ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติม และออกหมายจับใน 4 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองฯ 2.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและ 4.พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาต” พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กจิน ลั่น ติดตามล่าตัว พระธัมมชโย ถี่ยิบ เผย ยังไม่พบความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม
บทความถัดไปย้อนดูปาร์ตี้วันเกิด แหวนแหวน จัดใหญ่สุดอลังการ ซุปตาร์คนดัง-ไฮโซเพียบ