เผยอีก ‘สุวิทย์’ เวียนหัวรุนแรง เร่งให้น้ำเกลือถึงในคุก!

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เผย “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ (พุทธะอิสระ)” เกิดอาการบ้านหมุนรุงแรง อ่อนเพลียหนัก นอนให้น้ำเกลือในสถานพยาบาลภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61. นายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร. เปิดเผยถึงการคุมขังนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาในคดีอั้งยี่ ซ่องโจร ปลอมและใช้พระปรมาภิไธยโดยไม่ได้รับอนุญาต ว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา อดีตพระพุทธะอิสระมีอาการเกี่ยวกับความดันโลหิต. เวียนศรีษะบ้านหมุน แต่ไม่ยอมให้เรือนจำส่งตัวออกไปตรวจรักษาอาการที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เจ้าหน้าที่จึงร้องนำตัวมาตรวจรักษาที่สถานพยาบาลในเรือนจำ พบว่ามีการอักเสบในช่องคอและอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงได้ให้น้ำเกลือ

เมื่ออาการดีขึ้นแล้วจึงส่งตัวกลับเข้าไปคุมขังในเรือนนอนตามเดิม. ส่วนอาการปวดหลังจากโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ยังต้องทำกายภาพบำบัดต่อเนื่องทุกวัน. ในส่วนของปัญหาเลือดออกในกระเพาะอาหารนั้น. หลังการส่องกล้องอย่างละเอียดและปรับยารักษาทำให้อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว โดยแพทย์นัดตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 21 มิ.ย.นี้

นายกฤช กล่าวอีกว่า สำหรับอดีตพระเถระผู้ใหญ่อื่นๆ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีทุจริตเงินทอนวัด ความเป็นอยู่ในเรือนจำเป็นปกติดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ และสีน้ำเงินสลับกัน

บทความก่อนหน้านี้“ฮั่น” ปัดรีเทิร์น “ไอซ์”-แค่ร่วมงาน 
บทความถัดไปชมโครงการ : แอชตันจุฬา-สีลม ระดับลักชัวรี่-ใจกลางพระราม4