คุ้นเคย! ชูวิทย์ ไม่เครียด! เจอจตุพรในคุก ชวนเม้าธ์มอยทั้งคืนจนหลับ!

22 มิ.ย. 2561 - 17:31 น.

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เผย ชูวิทย์ ไม่เครียด เพราะเคยติดคุกมาก่อน เจอกับจตุพรในคุกแล้ว นอนห้องเดียวกัน ชวนคุยจนหลับ วันนี้ย้ายห้องนอน ไม่ย้ายแดน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภาย หลังรับตัว นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้ามาควบคุมที่เรือนจำตามคำพิพากษาศาลฎีกาฯให้จำคุก 1เดือน ว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กินข้าวเช้าและทำกิจกรรมทั่วไปของแดนแรกรับได้ปกติ เพราะเคยถูกควบคุมตัวในเรือนจำแห่งนี้มาแล้ว จึงไม่มีอาการเครียด ทั้งนี้เมื่อคืนเรือนจำนำตัวนายชูวิทย์ไปยังห้อง 13 ในแดนแรกรับซึ่งเป็นห้องที่นายชูวิทย์เคยอยู่มาก่อน แต่ในวันนี้จะมีการเปลี่ยนห้องนอน จะย้ายไปห้องหมายเลข 1 มีผู้ต้องขังอยู่ร่วมกันภายในห้องประมาณ 20 คน

สำหรับข้อกังวลที่นายชูวิทย์ เคยกล่าวถึงชีวิตในเรือนจำ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะใช้โอกาสนี้ ทำความเข้าใจในส่วนที่ต้องปรับปรุงพาไปชมของจริง ว่า ตอนนี้เป็นอย่างไรมีการปรับปรุงในส่วนใดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เรือนจำไม่ได้มีข้อกังวลใจในเรื่องนี้แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายชูวิทย์ ได้พบเจอกับ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. ที่ถูกคุมขังหรือไม่ นายกฤช กล่าวว่า น่าจะได้เจอกันเพราะอยู่แดนเดียวกันแต่ทั้งสองคนไม่เป็นคู่กรณีหรือขัดแย้ง กันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

นายจตุพร พรหมพันธุ์

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์

โดยแหล่งข่าวได้ระบุเพิ่มเติม มาอีกว่า นายชูวิทย์ ได้เจอกับ นายจตุพร แล้ว ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ โดย นายชูวิทย์ได้นอนห้องเดียวกัน กับนายจตุพร โดยได้พูดคุยกันหลายเรื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นการถามเรื่องสาระทุกข์สุขดิบของแต่ละฝ่าย แต่เนื่องจากว่านายจตุพรเป็นคนพูดน้อย และนายชูวิทย์ ซึ่งเป็นคนพูดมาก นายจตุพร จึงเป็นฝ่ายที่ฟังนายชูวิทย์ สนทนามากกว่า และในวันนี้ก็จะทำการเปลี่ยนห้องนอนนายชูวิทย์ไปอีกห้อง ซึ่งตรงกับการให้ข่าวของ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุ้นเคย! ชูวิทย์ ไม่เครียด! เจอจตุพรในคุก ชวนเม้าธ์มอยทั้งคืนจนหลับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง