'กลาโหม' เร่ง 'หน่วยซีล' ตาม13นักเตะ-โค้ช หายถ้ำหลวง เผยทั้งหมดอาจยังอยู่! (คลิป)

25 มิ.ย. 2561 - 11:18 น.

“พล.อ.ประวิตร รองนายกฯ รมว.กลาโหม” เชื่อ 13 ชีวิต ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ยังมีชีวิต เผยติดตามตลอด หวังพบตัวโดยเร็ว ยังไม่ได้รับรายงานหน่วยซีล ทร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการค้นหาทีมฟุตบอลเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า

ตอนนี้ได้ส่งคนเข้าไปช่วยแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากเดินทางไปถึงในพื้นที่ ทางทีมงานได้เริ่มทำงานทันที เรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอยากให้พบเด็กกับโค้ชทั้ง 13 คน เราพยายามทำเต็มที่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ หน่วยซีล ของกองทัพเรือ อยู่ในพื้นที่แล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้รายงานกลับมา อย่างไรก็ตามทางหน่วยซีลได้บูรณาการกับทางจังหวัดและหน่วยงานราชการอื่นๆ ในการหาเด็กทั้ง 13 คนให้เจอโดยเร็ว

เด็กๆที่หายตัวไปภายในถ้ำหลวง

หน่วยซีลเดินทางจากอ.สัตหีบ ไปยังจ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ลุยถ้ำหลวงหาเด็ก13คน

ส่วนแนวทางการแก้ไขปัญหาไม่ให้เกิดเหตุอีกนั้น ต้องดูก่อนว่าเด็กเข้าไปอย่างไร ให้เห็นชัดเจนก่อนว่าหลงอย่างไร ก็เป็นห่วงเด็กทั้ง 13 คน ไม่มีอาหารแต่ยังมีน้ำอยู่ ไม่ได้ท่วมอะไร ซึ่งตนก็ติดตามสถานการณ์ และคิดว่าทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'กลาโหม' เร่ง 'หน่วยซีล' ตาม13นักเตะ-โค้ช หายถ้ำหลวง เผยทั้งหมดอาจยังอยู่! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง