ข่าวดี! หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) รุกคืบ ใกล้ถึงหาดพัทยาแล้ว! ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง นับเป็นสัญญาณดี ในการค้นหาทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง!

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายใน ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ภาระกิจการตามหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า ได้ล่วงเข้าสู่วันที่ 9 ท่ามกลางความหวังของเจ้าหน้าที่ ญาติของทั้ง13ชีวิต และคนไทยทั้งประเทศ

หน่วยซีล พร้อมที่สุด ในรอบ 8 วัน / 07:00 น. เมื่อวันที่ 2 ก.ค. มีรายงานบรรยากาศจากผู้สื่อข่าวข่าวสด ประจำจังหวัดเชียงรายว่า สภาพอากาศบริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีเมฆหนาปกคลุมไปทั่วบริเวณแต่ไม่มีฝนตก เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเร่งช่วยเหลือ ทีมฟุตบอลหมูป่าอายุ 11-16 ปี จำนวน 12 คน และผู้ฝึกสอนหรือโค้ชอายุ 25 ปีอีก 1 คนรวมทั้งหมด 13 คน อย่างต่อเนื่อ งโดยมีการสับเปลี่ยนเวรจากผลัดกลางคืน-กลางวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนปฏิบัติการหลักๆ ยังคงเป็นการสูบน้ำจากถ้ำที่ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำปริมาณมากไหลออกมา การค้นหาภายในถ้ำโดยหน่วยชีลและเครือข่าย การค้นหาและสืบค้นตามโพรงปล่องต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณโพรงดอยผาหมีที่ยังต้องใช้เวลาพิสูจน์ทราบภายใน หลังจากมีการขนย้ายอุปกรณ์ เครื่องจักรไปอย่างเต็มพิกัดเมื่อวันก่อน ขณะที่หลายฝ่ายเฝ้าจับตาบริเวณปากถ้ำ เพื่อรอการปฏิบัติการดำน้ำและเดินถ้ำ ว่าสามาถเข้าไปถึงตัวเด็กแล้วหรือไม่ อย่างใจจดใจจ่อ

ข่าวดี! หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) รุกคืบ ใกล้ถึงหาดพัทยาแล้ว! ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง นับเป็นสัญญาณดี ในการค้นหาทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง!

ข่าวดี! หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) รุกคืบ ใกล้ถึงหาดพัทยาแล้ว! ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง นับเป็นสัญญาณดี ในการค้นหาทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง!

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา โพสต์รายงานปฏิบัติการล่าสุด โดยระบุว่า “07:00 เช้านี้หน่วย SEAL ยังไม่ถึงพัทยาบีช วันนี้ทีม SEAL มีความพร้อมสูงสุด หลังจากทุ่มเทอัดอากาศทั้งคืน ด้วยความหวังที่ว่า วันนี้หน่วย SEAL จะถึงพัทยาบีช และพบกับ ทีมหมูป่า 13 ชีวิตต้องรอด”

โดยเมื่อเวลา 08:00น. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานสดว่า

ระดับน้ำบริเวณปากถ้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 43 ซม. และเมื่อเข้าไปบริเวณปากถ้ำประมาณ 300 เมตร พบว่าระดับลงลงอีกประมาณ 35 ซม. และมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า อีกเพียง 400 ร้อยเมตรเท่านั้น หน่วยซีลจะถึง “พัทยาบีช” หรือ “หาดพัทยา” ซึ่งคาดว่าเป็นที่อยู่ของทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย

นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่สุดในรอบ 8 วัน ตั้งแต่มีการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งวันนี้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงเป็นวันที่ 10

ข่าวดี! หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) รุกคืบ ใกล้ถึงหาดพัทยาแล้ว! ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง นับเป็นสัญญาณดี ในการค้นหาทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน