คนลุยไม่คุยเยอะ! "อีลอน มัสก์" มาเอง หอบเรือดำน้ำจิ๋ว เข้าถ้ำหลวง ช่วยทีมหมูป่า!

10 ก.ค. 2561 - 09:41 น.

คนลุยคุยไม่เยอะ!! “อีลอน มัสก์” มาเอง!! ย่องเงียบช่วงกลางดึก โผล่ถ้ำหลวง หอบยานดำน้ำจิ๋ว ช่วยทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิต ถึงในถ้ำ!!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่นาย อีลอน มัสก์ ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์ และบอริง คอมพะนี ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 8 ก.ค. เกี่ยวกับเรื่อง เรือดำน้ำจิ๋ว ที่ที่ดัดแปลงจาก ท่อออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน เพื่อเป็นเครื่องมือในการนำเอาเด็กๆ ทีมหมูป่า อคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยที่เด็กๆ ไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่นอนนิ่งๆ ภายในเรือดำน้ำจิ๋วนี้เท่านั้น ก็จะช่วยลดอันตรายในการนำเด็กออกมาได้ ดีกว่าให้เด็กดำน้ำออกมา และสามารถผ่านช่องแคบๆได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบามาก ทำให้นักดำน้ำ 2 คนสามารถหิ้วได้ และภายในเรือดำน้ำจิ๋วจะติดเครื่องเล่น mp3 ในแคปซูลให้เด็กผ่อนคลายอีกด้วย โดยจะใช้เวลาสร้างทั้งหมด 8 ชั่วโมง และใช้เวลาขนส่งมาไทยอีก 17 ชั่วโมง

– อีลอน มัสก์ ถึงถ้ำหลวง / ล่าสุด เมื่อเช้ามืดของวันที่ 10 กรกฏาคม 2561 อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยีอวกาศระดับโลกและบริษัทขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดินของ Tesla, SpaceX และ Boring Company ที่ได้ประกาศเสนอความช่วยเหลือรัฐบาลไทยด้วยการส่งทีมงานและอุปกรณ์ มาช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ออกจากถ้ำหลวง ได้เดินทางมาถึงภายในถ้ำหลวง พร้อมเรือดำน้ำจิ๋วที่ได้ชื่อว่า “หมูป่า” ตามชื่อของทีมฟุตบอลหมูป่าฯ และได้ทวีตข้อความล่าสุดว่า

ขอบคุณภาพจาก : Thai Geographers

“Just returned from Cave 3. Mini-sub is ready if needed. It is made of rocket parts & named Wild Boar after kids’ soccer team. Leaving here in case it may be useful in the future. Thailand is so beautiful.

ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า “เพิ่งออกจากโถง 3 เรือดำน้ำจิ๋วนี้ซึ่งผลิตจากชิ้นส่วนของจรวด พร้อมใช้งานหากต้องการ โดยจะใช้ชื่อเรียกว่าหมูป่า ตามชื่อทีมของเด็กๆนักฟุตบอล โดยอุปกรณ์นี้จะทิ้งไว้ที่ไทยเพื่อประโยชน์ในอนาคต พร้อมกันนี้ยังบอกว่าเมืองไทยสวยงามมาก”

Just got back from Cave 3

A post shared by Elon Musk (@elonmusk) on

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนลุยไม่คุยเยอะ! "อีลอน มัสก์" มาเอง หอบเรือดำน้ำจิ๋ว เข้าถ้ำหลวง ช่วยทีมหมูป่า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง