'ชูวิทย์' เฮ เตรียมตัวพ้นกำแพงคุก! คาด ออกมา มีเรื่องเล่า!

17 ก.ค. 2561 - 15:26 น.

ชูวิทย์”เตรียมเฮ! ครบกำหนดโทษ 1เตรียมพ้นคุกอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้ ด้าน “อดีตพระเถระ” คดีเงินทอนวัด สามารถปรับตัวอยู่ในคุกได้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการควบคุมตัวนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร และปลอมพระปรมาภิไธย รวมถึงอดีตพระเถระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ผู้ต้องหาคดีทุจริตงบประมาณเผยแผ่พระพุทธศาสนา หรือคดีเงินทอนวัดว่า ตอนนี้ทั้งหมดเริ่มตัวใช้ชีวิตในเรือนจำได้เหมือนนักโทษรายอื่นได้แล้ว ไม่มีอาการวิตกกังวล ปรับสภาพการดำเนินการชีวิตได้ค่อนข้างดี แต่ในส่วนของอดีตพระพุทธะอิสระ ยังคงสวมชุดขาว ส่วนอาการปวดหลังก็ทุเลาลง ไม่มีอาการน่าเป็นห่วง

นายกฤช กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องขังในกลุ่มคดีคลองด่านที่ถูกส่งตัวเข้ามาในเรือนจำ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ จะปัญหาหาเรื่องสุขภาพ โรคประจำตัว ทั้งนี้อยู่ระหว่างปรับตัว ญาติได้เดินทางมาเยี่ยม ตามปกติ

รายงานข่าวแจ้งว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้ต้องขังคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เป็นเท็จ ซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 1 เดือน เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.นั้นตอนนี้กรมราชทัณฑ์ได้ย้ายนายชูวิทย์ไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อช่วยงานเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้นายชูวิทย์จะครบกำหนดปล่อยตัวภายในสัปดาห์หน้าแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เรือนจำจะปล่อยตัวนายชูวิทย์ ออกจากเรือนจำ ซึ่งครบกำหนดโทษตามคำพิพากษาในวันที่ 21 ก.ค.นี้ ทั้งนี้ไม่มีการอายัดตัวในคดีอื่น

โดยก่อนหน้ามีรายงานจากแหล่งข่าวว่า ในวันแรก ที นายชูวิทย์ ได้เข้าไปในเรือนจำนั้น ได้เจอกับ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ตั้งแต่คืนแรก โดย นายชูวิทย์ได้นอนห้องเดียวกัน กับนายจตุพร โดยได้พูดคุยกันหลายเรื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นการถามเรื่องสาระทุกข์สุขดิบของแต่ละฝ่าย แต่เนื่องจากว่านายจตุพรเป็นคนพูดน้อย และนายชูวิทย์ ซึ่งเป็นคนพูดมาก นายจตุพร จึงเป็นฝ่ายที่ฟังนายชูวิทย์ สนทนามากกว่า และในเวลาต่อมา ได้เปลี่ยนห้องนอนนายชูวิทย์ไปอีกห้อง และล่าสุดได้ย้ายนายชูวิทย์ไปช่วยงานที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชูวิทย์' เฮ เตรียมตัวพ้นกำแพงคุก! คาด ออกมา มีเรื่องเล่า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง