Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ฝากขัง 3 นศ. รุมซ้อมรุ่นน้องม้ามแตก อ้างสั่งสอนเพราะคุมปี 1 ไม่ดี(คลิป)

21 ก.ค. 2561 - 11:34 น.

จากกรณี น.ส.ประสบสุข เชียงเชาว์ไว อายุ 37 ปี อาชีพพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเอกชัย-โพธิ์ร้องเรียนว่าบุตรชายคือ นายปวริศ รังสิต หรือเปา อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ถูกรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 คณะเดียวกันสั่งทำโทษด้วยการชกต่อยจนมีอาการม้ามแตก ต้องเข้ารับการผ่าตัดและนอนพักรักษาตัวในห้องไอซียูรพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว จ่อไล่ออก ! รุ่นพี่รับน้องถ่อย ต่อยรุ่นน้องม้ามแตก แฉเคยอุ้มไปรุบตื้บ
อ่านข่าว แม่สุดทน! แจ้งจับ รุ่นพี่ม.ดัง รับน้องถ่อย ต่อยม้ามแตก! เผยนาทีสุดทรมาน! (คลิป)

รอยช้ำที่ตัวผู้เสียหาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค. พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า หลังทางผู้ปกครองผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์เมื่อวาน ตนได้ให้ฝ่ายสืบสวนประสานงานกับทางสถาบัน และได้รับข้อมูลเป็นอย่างดีถึงตัวผู้ที่กระทำ จากนั้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวจำนวน 3 คน เป็นนักศึกษาสถาบันเดียวกับผู้เสียหาย เรียนอยู่ชั้นปี 3 อายุ 20-21 ปี

พ.ต.อ.ศาสตรา กล่าวต่อว่า ทั้งหมดให้การเป็นประโยชน์ โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายรุ่นน้องจริง เพราะต้องการสั่งสอนในเรื่องที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดี ตามระบบโซตัส ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ใช่การรับน้องตามประเพณี และก่อเหตุนอกรั้วมหาวิทยาลัย ยืนยันว่าก่อนก่อเหตุทั้งหมดไม่ได้ดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มมึนเมา ไม่มียาเสพติด และก่อเหตุเพียง 3 คนเท่านั้น

"ตอนนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไปว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายเคยก่อเหตุอื่นๆ อีกหรือไม่ เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้ขอหมายนำตัวทั้ง 3 คนไปฝากขังที่ศาลอาญาใต้ และอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันหรือไม่ หลังจากนี้ต้องรอผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ฝากถึงนักศึกษา หากจะมีการรับน้อง ไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวหรือทำร้ายร่างกายกัน เพราะสุขภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน" พ.ต.อ.ศาสตรากล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝากขัง 3 นศ. รุมซ้อมรุ่นน้องม้ามแตก อ้างสั่งสอนเพราะคุมปี 1 ไม่ดี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง