ตร. เผยปมพบกระบะที่สระแก้ว คาด 'เสี่ยอ้วน'เปลี่ยนรถหลังยิงดับ 'ฟอส-สปาย'

1 ส.ค. 2561 - 16:48 น.

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยปมเจอกระบะ สีบรอนซ์ ที่สระแก้ว พบเป็นของ ‘เสี่ยอ้วน’ คนสั่งตาย ‘ฟอส-สปาย’ คาดสับเปลี่ยนรถหลังก่อเหตุสังหารโหดที่เขาชีจรรย์ ขอครอบครัวมั่นใจนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ชี้เงินซื้อความยุติธรรมไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายขับรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบทะเบียนมาดักซุ่มยิง “น้องสปาย-น้องฟอส” เสียชีวิตคาลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ หลังเดินทางมาเที่ยวพัทยาฉลองวันเกิดกับเพื่อนรวม 4 คน โดยหลังเกิดเหตุตำรวจภาค 2 ได้ระดมทีมสืบสวนไล่ล่าแก๊งคนร้าย ตั้งปมชู้สาว มีเสี่ยภูเก็ตที่มาติดพันน้องสปายตกเป็นผู้ต้องสงสัย จนนำไปสู่การออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เสี่ยอ้วน / ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.จว.ชลบุรี เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีคนร้ายก่อเหตุดักยิงน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 21 ปี ก่อนจะนำตัวนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนคอยบอกความเคลื่อนไหวชี้เป้าให้นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน และมือปืน ลงมือสังหาร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า ประเด็นที่ครอบครัวของผู้เสียหายทั้ง 2 คน ออกมาบอกว่าทั้งคู่ไม่ได้คบกัน เพราะฝ่ายชายมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนนั้น เป็นเรื่องส่วนตัว ตำรวจไม่สามารถเกี่ยวข้องได้ แต่เมื่อเกิดคดีขึ้น ตำรวจมีหน้าที่ในการหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเท่านั้น และหลักฐานที่ปรากฏตอนนี้ ผู้เกี่ยวข้องในคดีก็ถูกออกหมายจับแล้ว ส่วนสาเหตุที่ลงมือสังหารทั้ง 2 คน ตำรวจยังคงยืนยันมุ่งไปยังปมชู้สาว ซึ่งตรงตามคำให้การของนายสายันต์

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นที่มีรายงานว่ารถกระบะ สีบรอนซ์ที่ประสบอุบัติเหตุที่ จ.สระแก้ว อาจจะเป็นของนายปัญญา ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับนั้น ตนยังไม่ขอยืนยันว่าใช่รถคันที่นำมาใช้ก่อเหตุหรือไม่ แต่มีรายงานระบุถึงกรณีดังกล่าวว่ารถที่พบเป็นชื่อของนายปัญญา ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการสับเปลี่ยนรถหลังก่อเหตุ จากซีอาร์วี สีขาว เป็นรถกระบะคันดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะขอตรวจสอบอีกครั้ง

“ตนอยากฝากถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ได้สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ตนเข้าใจความรู้สึกนั้นดี และอยากให้ครอบครัวมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวอย่างแน่นอน และจะนำตัวคนร้ายที่ลอยนวลอยู่มารับโทษให้ได้ แม้ว่าคนร้ายจะเป็นผู้ที่มีอิทธิพล หรือมีเงินมากมายเพียงใด ขอให้เชื่อว่าเงินไม่สามารถซื้อความยุติธรรมได้” พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร. เผยปมพบกระบะที่สระแก้ว คาด 'เสี่ยอ้วน'เปลี่ยนรถหลังยิงดับ 'ฟอส-สปาย'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง