แม่ค้าเครียดหนี้สินรุมเร้า คว้าปืนระเบิดขมับคาบ้าน ทิ้งจม.ตัดพ้อทำให้คนที่รักผิดหวัง

17 ก.ย. 2559 - 14:55 น.

วันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.พิภัช วงค์เดช รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ พร้อมสายตรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ภายในบ้านพัก ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บนห้องนอนชั้นสอง พบศพผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงาย จมกองเลือดบนเตียงนอน ทราบชื่อน.ส.สุปราณี หวังถนอม อายุ 28 ปี ถูกยิงบริเวณขมับขวา 1 นัดกระสุนฝังใน ข้างตัวผู้ตายพบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายเขียนด้วยปากกาในสมุดบันทึก 4 หน้า กระดาษ ในทำนองตัดพ้อที่ตัวเองทำผิดหลายครั้ง ทำให้พ่อแม่และคนที่รักผิดหวัง จึงตัดสินไม่ขออยู่ในโลกนี้อีก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนนายสุดรัก คำสุข อายุ 33ปี สามีผู้ตายทราบว่า ภรรยามีอาชีพเป็นแม่ค้าขายขนมหม้อแกงและบะหมี่ผัดที่ตลาดซิตี้ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยเช่าบ้านหลังดังกล่าวพักอาศัยอยู่รวมกับญาติพี่น้องรวม 4 คน ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำผู้ตายขึ้นไปนอนในห้องที่เกิดเหตุเพียงลำพัง โดยมีญาติพี่น้องและตนนอนอยู่ชั้นล่าง จากนั้นช่วงเวลาประมาณตี 4 คนในบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายประทัด แต่ไม่เอะใจ เพราะข้างบ้านจุดประทัดประจำ ประกอบกับช่วงนั้นมีฝนตกหนัก จนกระทั่งรุ่งเช้าเห็นผู้ตายไม่ลุกขึ้นมาทำขนมขายเหมือนทุกวัน จึงเปิดประตูห้องเข้าไปพบว่าภรรยานอนจมกองเลือดแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายเกิดความเครียดเรื่องหนี้สิน ประกอบกับเงินที่ญาติฝากให้เป็นค่าเช่าบ้าน แต่กลับเอาเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่น เมื่อถูกญาติทวงถามทำให้เกิดความเครียด จึงตัดสินใจเขียนจดหมายลาตาย ก่อนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองหนีปัญหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าเครียดหนี้สินรุมเร้า คว้าปืนระเบิดขมับคาบ้าน ทิ้งจม.ตัดพ้อทำให้คนที่รักผิดหวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง