หวิดหลุดเข้าเวียดนาม! ตร.เขมร เผยนาทีล่า-จับ 'เสี่ยอ้วน' คาชายแดน

16 ส.ค. 2561 - 14:28 น.

หวิดหลุดเข้าเวียดนาม หัวหน้าเขมร เผยนาทีจับ ‘เสี่ยอ้วน’ ได้ฉิวเฉียด หลังออกตามล่ากระชั้นชิด คุมตัวเค้นสอบ ก่อนส่งตัวให้ทางการไทยนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากจากคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายกระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี อย่างโหดเหี้ยมเสียชีวิตคู่กันบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจออกหมายจับนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน และสามารถจับกุมตัวได้บริเวณชายแดนประเทศกัมพูชา ขณะเตรียมหลบหนีไปประเทศเวียดนาม

เสี่ยอ้วน / ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณหน้าด่านบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่าได้มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมีการตรวจเช็กการเข้าออกที่ด่านชายแดนอย่างเข้มงวด เพื่อที่จะรับตัวนายปัญญาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศกัมพูชา ประจำกรุงปอยเปต ที่อยู่ตรงข้ามกับ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ที่ได้ถูกทางการกัมพูชาจับกุมตัวได้แล้วที่ จ.ไปรยเวง ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นจังหวัดชายแดนติดกับประเทศเวียดนาม ขณะหลบซ่อนตัวเตรียมข้ามแดนหลบหนีไปประเทศเวียดนาม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานงานขอนำตัวกลับมาดำเนินคดีโดยผ่านด่านชายแดนจังหวัดสระแก้ว


พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ทางเราได้รับการยืนยันว่า ทางการกัมพูชาได้จับตัวนายปัญญาแล้วจริง โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่กัมพูชาจะนำตัวเสี่ยอ้วนส่งมาที่กรุงพนมเปญ และทางพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจ ได้เดินทางไปประสานงานและรับตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งก็ยังคงจะต้องรอเจ้าหน้าที่ทางการของกัมพูชาตรวจสอบก่อน เพราะนายปัญญาได้หลบหนีเข้าเมืองของกัมพูชา แต่จะกลับมาทางไหนนั้น คงต้องตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับความคืบหน้าการจับกุมตัวนายปัญญาได้นั้น ได้รับการเปิดเผยจากหัวหน้าทีมชุดไล่ล่าของทางการกัมพูชา พ.ต.อ.เป็ก สาแรน มือปราบช่องพนมปึก โดยภายใต้คำสั่งของพี่ชาย พล.ท.เพชร วันนา รองเจ้ากรมกิจการชายแดนกัมพูชา ระดมตามล่ากระชั้นชิด หลังมีข่าวว่านายปัญญาหลบหนีเข้าไปกบดานในกรุงพนมเปญ

โดยชุดไล่ล่าของทางการกัมพูชา ได้ระดมกำลังกันออกค้นหาตัวและสามารถจับกุมตัวนายปัญญาได้แบบฉิวเฉียดหวิดหลุดเข้าเวียดนาม โดยจับได้บริเวณชายแดนจังหวัดสตึงเตรง ของกัมพูชา ซึ่งอยู่ติดกับประเทศเวียดนาม เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา และจะนำมาแถลงข่าวร่วมกับฝ่ายไทยที่กรุงพนมเปญก่อน จึงจะส่งมอบตัวให้กับทางฝ่ายไทยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดหลุดเข้าเวียดนาม! ตร.เขมร เผยนาทีล่า-จับ 'เสี่ยอ้วน' คาชายแดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง