แฉอีก! 'เสี่ยอ้วน' จ้างคนเขมรพาหนีไปเวียดนาม 'บิ๊กตร.' เผยไม่เกิน 2วันได้ตัวแน่

16 ส.ค. 2561 - 15:12 น.

แฉอีก ‘เสี่ยอ้วน’ จ้างคนเขมรพาหนีเข้าเวียดนาม ด้าน ‘บิ๊กตร.’ ยันได้ตัวแน่นอน ‘บิ๊กแป๊ะ’ ใช้สัมพันธ์ซี้ปึก เผยขณะนี้ทางการกัมพูชาอยู่ระหว่างสอบสวนปมหลบหนีเข้าประเทศ หากรับตัวแล้ว เตรียมนำขึ้น ฮ. บินตรงสู่ บช.ภ.2 ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากจากคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายกระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี อย่างโหดเหี้ยมเสียชีวิตคู่กันบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจออกหมายจับนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน และสามารถจับกุมตัวได้บริเวณชายแดนประเทศกัมพูชา ขณะเตรียมหลบหนีไปประเทศเวียดนาม

เสี่ยอ้วน / ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังจากเดินทางกลับจากประเทศกัมพูชา ว่า ตนได้เดินทางลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และได้ประสานงานกับตำรวจกัมพูชา ยืนยันได้ตัวนายปัญญาแน่นอน แต่เบื้องต้นตนยังไม่ได้พูดคุยหรือสอบสวน แต่ยอมรับว่าทางการกัมพูชาควบคุมตัวขณะเดินทางหลบหนีออกไปทางภาคตะวันออกของกัมพูชา

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตำรวจกัมพูชาอยู่ระหว่างนำตัวนายปัญญาเดินทางด้วยรถยนต์มาส่งที่ชายแดนไทย ฝั่งอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า 9 ชั่วโมง และจะนำตัวมาประเทศไทยได้ภายใน 1-2 วันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกัมพูชาได้ทำการควบคุมตัวนายปัญญาได้ขณะหลบซ่อนอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ไปรเวง ชายแดนกัมพูชาติดกับประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมเดินทางหนีออกไปประเทศเวียดนาม เบื้องต้นทางการกัมพูชาได้ทำการสอบสวน เพราะผู้ต้องหามีการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทั้งนี้ คาดว่าจะนำตัวนายปัญญาขึ้นเฮลิคอปเตอร์จาก อ.คลองลึก จ.สระแก้ว ไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ทันที


ด้าน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวกรณีเดียวกันว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานขอรับตัวนายปัญญากลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะได้ตัวมาวันไหน แต่คิดว่าไม่มีปัญหา เนื่องจาก ผบ.ตร. ไทยมีความสัมพันธ์อันดีกับ ผบ.ตร.กัมพูชา คาดว่าจะมาถึงไทยเร็วๆนี้ ซึ่งทางผบ.ตร.ได้มีการประสานโดยตรง มั่นใจทุกอย่างจะลุล่วงด้วยดี ยืนยันการส่งตัวนายปัญญาไม่มีเงื่อนหรือข้อต่อรองใดใดจากทางตำรวจกัมพูชา

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับเส้นทางการหลบหนี ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่จากรายงานการสืบสวนทราบว่า นายปัญญาหลบหนีออกไปตามช่องทางธรรมชาติแน่นอน ส่วนคนที่ให้การสนับสนุนหรือนำพาให้หลบหนีไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด และไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวอีกว่า โดยรอให้ได้ตัวนายปัญญามาเสียก่อน ตอนนี้ยังไม่มีใครเห็นหน้านายปัญญา แต่ยืนยันอีกครั้งว่ามีการจับกุมจริง ที่ผ่านมา ผบ.ตร. มีการกำชับสั่งการตำรวจทุกพื้นที่ พร้อมส่งชุดดรีมทีมนำโดย พล.ต.อ.สุชาติ ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการหลบหนีของนายปัญญา เบื้องต้นทราบว่า หลังจากที่นายปัญญาได้เดินทางหลบหนีเข้าไปยังประเทศกัมพูชาแล้ว ก็ได้มีการว่าจ้างชาวกัมพูชาให้ช่วยในการพาหลบหนีไปยังประเทศเวียดนาม ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานข้อมูลไปยังตำรวจกัมพูชาให้ตรวจสอบ จนได้ข้อมูลรายละเอียดครบถ้วนว่านายปัญญาเดินทางไปช่องทางไหน จึงประสานให้ตำรวจกัมพูชาเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉอีก! 'เสี่ยอ้วน' จ้างคนเขมรพาหนีไปเวียดนาม 'บิ๊กตร.' เผยไม่เกิน 2วันได้ตัวแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง