คุม 'ไอ้อ้วน' ออกจากพนมเปญ คาดถึงไทยเย็นนี้! 'บิ๊กแป๊ะ' เผยถึงเมื่อไหร่-จัดการทันที

21 ส.ค. 2561 - 13:25 น.

‘บิ๊กแป๊ะ’ มั่นใจเอาตัว ‘ไอ้อ้วน’ กลับไทยมาดำเนินคดีได้ ปมฆ่าโหด สปาย-ฟอส เสียชีวิตที่เขาชีจรรย์ ระบุสอบผู้ต้องหาเบื้องต้นรับสารภาพแล้ว ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ เผยคุมตัวเสี่ยอ้วนออกจากกรุงพนมเปญแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไอ้อ้วน / เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่ตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่าน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี หลังจากทางการกัมพูชาสามารถจับตัวได้ ว่าได้รับการประสานงานมาช่วงค่ำของเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าทางธุรการยังคงดำเนินการเดินเรื่องเอกสารอยู่

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า โดยกำหนดการเดิมคาดว่า จะสามารถส่งตัวนายปัญญา กลับมาประเทศไทย ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ก็ติดปัญหาเอกสารทางธุรการที่ต้องส่งให้กับประเทศกัมพูชายังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากเอกสารมีหลายขั้นตอน จึงต้องทำงานอย่างรอบคอบ

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนของประเทศกัมพูชาที่ได้ขอความร่วมมือให้ทางการไทย ส่งตัวผู้ต้องหาที่เป็นคนประเทศกัมพูชากลับนั้น เราได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และทำแบบนี้กับทุกประเทศ ไม่ใช่เพียงประเทศกัมพูชาเท่านั้น ส่วนทางประเทศกัมพูชา ก็ยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีเหตุจำเป็นอะไรที่จะต้องไม่ส่งตัวผู้ต้องหากลับ

“ตนเชื่อว่าทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่ คาดว่าน่าจะไม่เกินอาทิตย์นี้ เราจะสามารถพาตัวนายปัญญากลับประเทศได้ ซึ่งขณะนี้นายปัญญายังถูกควบตุมตัวอยู่ที่ประเทศกัมพูชา จึงได้มีการส่งเจ้าที่ตำรวจไปสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว โดยนายปัญญาให้การรับสารภาพ เนื่องจากหลักฐานหนาแน่น และชัดเจนอยู่แล้ว กลับมาก็จะรีบดำเนินการทันที” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยจากรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ว่า ขณะนี้การดำเนินการด้านเอกสารของทางการกัมพูชา ในการปล่อยตัวนายปัญญาเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้กำลังคุมตัวนายปัญญาเดินทางออกจากกรุงพนมเปญ คาดว่าจะถึงฝั่งชายแดนติดด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในช่วงเย็นวันนี้ แต่อาจจะออกจากด่านเข้ามาที่ด้านคลองลึก อรัญประเทศ ได้ในช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุม 'ไอ้อ้วน' ออกจากพนมเปญ คาดถึงไทยเย็นนี้! 'บิ๊กแป๊ะ' เผยถึงเมื่อไหร่-จัดการทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง