พี่ เล่าความสัมพันธ์รูมเมต น้องแอ๋ม ไม่คิดว่าจะลงมือฆ่า! เผยลางสังหรณ์วันไปส่ง

7 ก.ย. 2561 - 12:38 น.

พี่ชาย น้องแอ๋ม เผยเหมือนเป็นลางบอกเหตุ ครอบครัวแห่ใส่ชุดดำไปส่งน้องบินไปอเมริกา ระบุ ไม่ติดใจสาเหตุการตาย แต่ไม่อยากเชื่อว่า รูมเมตจะลงมือฆ่าได้ลงคอ ด้าน พ่อเตรียมทำเอกสารรับศพน้องกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้องแอ๋ม-บ้านพักอาศัยของผู้ตายกับครอบครัวที่ปทุมธานี

น้องแอ๋ม-บ้านพักอาศัยของผู้ตายกับครอบครัวที่ปทุมธานี

จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อม น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ ออย อายุ 32 ปี รูมเมต ที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยล่าสุดผลการสอบสวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่า น.ส.ฐิฎิอร แทงน.ส.กรกมล เสียชีวิต จากนั้นจึงฆ่าตัวตาย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลองสาม นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายของ น.ส.กรกมล หรือ น้องแอ๋ม เปิดใจหลังทราบผลการชันสูตรพลิกศพ ว่า น.ส.กรกมลถูกแทงหลายแผลจนเสียชีวิต ว่า หลังจากทราบผลชัดเจนแล้วว่า น.ส.กรกมล ถูก น.ส.ฐิฎิอร ฆาตกรรมนั้น ทางครอบครัวยอมรับสาเหตุ เนื่องจากเชื่อในฝีมือการทำงานของตำรวจและผลการสรุปจาก คิง เคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์

ครอบครัวน้องแอ๋มเมื่อครั้งในอดีตที่ได้ทำบุญร่วมกัน

ครอบครัวน้องแอ๋มเมื่อครั้งในอดีตที่ได้ทำบุญร่วมกัน

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า เพราะครอบครัวสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.กรกมล ดูเหมือนไม่มีบุคคลที่ 3 มาเกี่ยวข้อง แต่ตนก็ไม่คิดว่า น.ส.ฐิติอร จะเป็นคนลงมือก่อเหตุ เนื่องจากเห็นว่า ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก เป็นรูมเมตกันตั้งแต่เริ่มเรียนปริญญาโทใบที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน หรือ UW เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ น.ส.กรกมลยังเคยพาน.ส.ฐิติอรมาทานข้าว พร้อมทั้งแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก และเห็นว่าทั้งคู่เคยเรียนและใช้ชีวิตที่ต่างประเทศด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้มีท่าทีทะเลาะหรือขัดแย้งกันเลย ดังนั้น ทางครอบครัวจึงได้ไว้วางใจ เพราะทั้งคู่ดูแลกันเหมือนพี่สาวน้องสาว ไม่คิดว่า น.ส.ฐิติอร จะเป็นคนก่อเหตุ


พี่ชายของน้องแอ๋ม กล่าวว่า ซึ่งหลังจากที่ทราบว่า ทั้งคู่ติดต่อไม่ได้ ตนก็ได้ติดต่อไปยัง ครอบครัวของ น.ส.ฐิติอร และยังมองในแง่ดีว่าทั้งคู่อาจจะไปเที่ยวด้วยกัน แต่ภายหลังทราบว่าเสียชีวิตนั้น ตนก็ไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวของ น.ส.ฐิติอร เลย

นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายของน้องแอ๋ม

นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายของน้องแอ๋ม

“ส่วนสัญญาณหรือลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุนั้น ในวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ไปส่ง น.ส.กรกมล ที่สนามบิน ซึ่งตนเพิ่งสังเกต ว่าครอบครัวใส่เสื้อสีดำกันทุกคน และ ในวันนั้น ตนก็ได้ยื่นเอกสารทั้งหมด ด้วยตนเองจากปกติแล้ว น.ส.กรกมล จะทำเองทุกอย่าง และก่อนที่จะแยกกัน ตนก็ได้กอด น.ส.กรกมล ด้วย โดยปกติแล้ว ตนจะไม่ค่อยกอดน้องสาว เพราะตนขี้อาย” พี่ชายของน้องแอ๋ม กล่าว

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับสภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้ ตนเป็นห่วงเพียงพ่อเท่านั้น เนื่องจาก น.ส.กรกมล เป็นแก้วตาดวงใจของทุกคนในครอบครัว ไม่เคยทำให้ครอบครัวผิดหวัง เวลาที่ครอบครัวทะเลาะหรือไม่เข้าใจกัน น.ส.กรกมล จะเป็นกาวใจให้ครอบครัวตลอด ซึ่งหลังจากนี้ พ่อได้เตรียมเอกสารมอบอำนาจทุกอย่างให้น้องสาว ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง ที่เรียนอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาดำเนินการ

พี่ชายกับน้องแอ๋มขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน

พี่ชายกับน้องแอ๋มขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน

นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งคาดว่า เอกสารจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 วัน จากนั้น การชันสูตรพลิกศพอย่างเป็นทางการจะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์ จึงจะสามารถนำศพกลับประเทศไทยเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่วัดนาบุญ ซึ่งเป็นวัดที่ ทางครอบครัวได้เก็บอัฐิของแม่ไว้ด้วย

วันที่ครอบครัวเดินทางไปส่งน้องแอ๋ม ทุกคนใส่สีดำกันหมด

วันที่ครอบครัวเดินทางไปส่งน้องแอ๋ม ทุกคนใส่สีดำกันหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ เล่าความสัมพันธ์รูมเมต น้องแอ๋ม ไม่คิดว่าจะลงมือฆ่า! เผยลางสังหรณ์วันไปส่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง