Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ด่วน!! อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่ 

21 ก.ย. 2561 - 18:13 น.

ด่วน!! อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่

อาทิตย์ ดาวสว่าง - เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีอดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือแบ็ก นักฟุตบอลสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ว่า สำหรับ นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือแบ็ก ซึ่งเคยรับราชการตำรวจ ในยศ ส.ต.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายการฌาปนิกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ แต่ได้ถูกลงโทษไล่ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 16 มี.ค.61

อาทิตย์ ดาวสว่าง ในชุดตำรวจ

อาทิตย์ ดาวสว่าง ในชุดตำรวจ

ฐานกระทำผิดวินัยร้ายแรง ฐานละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกัน เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์อันแสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการและไม่กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกเลย

ซึ่ง ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง มีหน้าที่รับผิดชอบงานธุรการของการฌาปนกิจสงเคราะห์ แต่ไม่มาปฏิบัติหน้าที่และไม่ลงลายมือชื่อปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่ 8-26 ก.ย.60 และไม่มาปฏิบัติราชการจนถึงปัจจุบัน โดยมิได้ขอนุญาตลาตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียว เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์แสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง

อาทิตย์ ดาวสว่าง

อาทิตย์ ดาวสว่าง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนคดีความ ที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเดือน เม.ย. 2559 ซึ่ง นายอาทิตย์ ดาวสว่าง ต้องหาว่า พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย นั้น พนักงานสอบสวน สภ.คลองข่อย จว.นนทบุรี ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดและได้สรุปสำนวนการสอบสวน มีความเห็นควรสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการแล้ว สำหรับกรณีที่อดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น สามารถเดินทางไปยัง สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุดได้

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนมาโดยตลอดให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ตัวของผู้เสียหาย ขณะนี้การกระทำใดๆ ของนายอาทิตย์ จึงเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับ ตร. ในฐานะอดีตต้นสังกัดแต่อย่างใด

_________________________________________________

ข่าวฉาว อาทิตย์ ดาวสว่าง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน!! อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง