‘ปริญญา’คอตกนอนคุก หลังศาลไม่ให้ประกัน โกงบิตคอยน์ 797 ล้าน หวั่นหลบหนี

12 ต.ค. 2561 - 19:54 น.

‘ปริญญา’คอตก นอนคุก หลัง ศาลอาญา ไม่ให้ประกัน โกงบิตคอยน์ 797 ล้าน ชี้ผู้ต้องหามีส่วนร่วมในการเจรจากับผู้เสียหาย ความเสียหายมีจำนวนสูง และมีพฤติกรรมหลบหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โกงบิตคอยน์ / จากกรณี ตำรวจจับกุม นายปริญญา จารวิจิตร พี่ชายนักแสดงหนุ่ม บูม จิรพิสิษฐ์ ตามหมายจับ คดีตุ๋นบิตคอยน์ 797 ล้าน หลังหนีไปซุกอเมริกา ก่อนโดนยกเลิกพาสปอร์ตต้องถูกส่งตัวกลับไทย ก่อนคุมตัวสอบฝากขังศาลอาญา อ่านข่าว : คุมฝากขัง ‘ปริญญา’ พี่ชายดาราบูม โกงเงินบิตคอยน์ ยื่น4.5ล้าน ลุ้นประกัน

โดยนายจิระพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต น้องชายได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ 2 แปลงย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เนื้อที่ 146 ตารางวาเศษ ราคาประเมิน 4.5 ล้านบาทเศษ ขอประกันตัวนายปริญญา พี่ชายต่อศาล ระหว่างการสอบสวน

ต่อมาเวลา 16.00 น. เศษ วันที่ 12 ต.ค. ศาลอาญา ได้มีคำสั่ง โดยพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าผู้ต้องหา มีส่วนร่วมในการเจรจากับผู้เสียหาย ความเสียหายมีจำนวนสูง พนักงานสอบสวน ยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ ประกอบกับคัดค้านการประกัน


อีกทั้งผู้ต้องหา ยังถูกยกเลิกหนังสือเดินทาง เพราะมีพฤติการณ์เดินทาง ออกนอกราชอาณาจักรบ่อยครั้ง เกรงว่าหากปล่อยชั่วคราว จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงมีคำสั่งไม่อนุญาต ให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำตัวนายปริญญา ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ปริญญา’คอตกนอนคุก หลังศาลไม่ให้ประกัน โกงบิตคอยน์ 797 ล้าน หวั่นหลบหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง