กัปตันไม่ทน! นัดชุมนุมใหญ่ การบินไทยให้กำลังใจนักบินถูกสอบ แย่งที่ผู้โดยสาร

กัปตันไม่ทน! นัดชุมนุมใหญ่ การบินไทยให้กำลังใจนักบินถูกสอบ แย่งที่ผู้โดยสาร

กัปตันไม่ทน! –  รายงานข่าวจากกลุ่มนักบินการบินไทยแจ้งว่า เวลาประมาณ 14.00 น. นักบินและผู้ช่วยนักบินของบริษัทการบินไทย จำกัด(มหาชน) ไม่ต่ำกว่า 50 คน จะไปรวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต

เพื่อแสดงพลังสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของนักบินเที่ยวบินทีจี 971 เส้นทาง ซูริค–กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ทั้งนี้ กลุ่มนักบินได้นัดแนะแสดงพลังผ่านกรุ๊ปไลน์ของนักบินการบินไทย โดยระบุว่าเป็นการชุมนุมแบบสันติ เนื่องจากวันนี้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจะนัดนักบิ และนายสถานีซูริคมาสอบข้อเท็จจริงที่สำนักงานใหญ่

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ได้รับทราบว่าจะมีกลุ่มนักบินมาแสดงพลังให้กำลังใจนักบินกรณีปัญหาเที่ยวบิน จี 971 ซึ่งตนก็ไม่ขัดข้องเป็นสิทธิที่ทำได้ และไม่ได้ขอนัดพบอะไร แต่หากนักบินต้องการขอพบหารือหรือพูดคุย ก็ยินดี

โดยวันนี้การบินไทยมีการประชุมผู้บริหารระดับสูงร่วมกับประธานบอร์ด เป็นการประชุมประจำสัปดาห์ทั่วไป ซึ่งในระหว่างประชุมประธานบอร์ดได้หยิบยกกรณีดังกล่าวขึ้นมาพูดคุยด้วย ส่วนเรื่องการสอบข้อเท็จจริงนั้น ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงแล้ว ตนจะไม่เข้าไปยุ่งหรือเกี่ยวข้องอะไร เพราะเป็นหน้าที่กรรมการต้องสอบข้อเท็จจริงแบบอิสระ

นายสุเมธกล่าวว่า ฝ่ายบริหารจะไม่เข้าไปแทรกแซง หรือเกี่ยวข้องกับขั้นตอนสอบข้อเท็จจริง แต่ในฐานะตนเป็นผู้บริหารในองค์กร ต้องการหารือเป็นการส่วนตัวกับลูกน้อง หรือคู่กรณีที่เป็นสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งตัวนายสถานีที่ซูริค และนักบินของเที่ยวบินดังกล่าวด้วย ในฐานะเจ้านายกับลูกน้อง ไม่เกี่ยวกับการสอบข้อเท็จจริง

“วันนี้ผมนัดนักบินและนายสถานีที่ซูริคมาพบ มาทำความรู้จักกันในฐานะเจ้านาย ลูกน้อง ไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ ว่าที่ผ่านมาทำงานมีปัญหาอะไรไหม มีความอึดอัดอะไรไหม ผมพร้อมรับฟังทุกคน ไม่ได้เรียกมาสอบสวนเรียกมาทำความรู้จักเฉยๆ เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งการคุยครั้งนี้จะไม่มีผลอะไรต่อการสอบสวนข้อเท็จจริง”

นายสุเมธกล่าวยอมรับว่า ปัญหาในเที่ยวบินดังกล่าวทำให้เกิดปัญหาเที่ยวบินล่าช้า ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารจำนวนมาก และยังกระทบต่อความรู้สึกของลูกค้า เบื้องต้นได้สั่งการให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปหาแนวทางการเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นการด่วนแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ช้อปสนุกกันมากขึ้น กับแคมเปญ “เมกา ช้อปปิ้ง สปรี” คืบได้… รับเลย บัตรกำนัลรวมกว่า 1 ล้านบาท
บทความถัดไปซาอุฯ พลิกรับ “นักข่าวดัง” ถูกสังหาร ชี้เป็นความผิดพลาดร้ายแรง-ปัดกระแส “เจ้าชาย” บงการ (มีคลิป)