ผงะ!ค้นห้อง ‘ดีเจซัน’ เจอตำราวิธีทารุณสัตว์ ตร.หาหลักฐาน จ่อออกหมายจับแล้ว

25 ต.ค. 2561 - 14:20 น.

ตร.รอรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ ดีเจฆ่าแมว ข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันควร หลังค้นห้องแล้วพบหลักฐานเป็นหนังสือทารุณสัตว์ของญี่ปุ่น 16 เล่ม รวมทั้งยึดอุปกรณ์ที่โยงกับพฤติกรรมการเล่นโซเชียลมีเดีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กรมปศุสัตว์ องค์กรกลุ่มคนรักสัตว์รักแมว แจ้งความสน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดี น.ส.วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี ดีเจ โดยกล่าวหาว่า กระทำผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ โดยผู้กล่าวหาสงสัยว่านำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน เพื่อแลกกับเงินบิทคอยน์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ และไม่พบหลักฐานการทารุณกรรมสัตว์ตามที่กล่าวอ้าง โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาล่าสุดดีเจซันขอเลื่อนไม่มาพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 อ้างว่าป่วยเครียด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ดีเจฆ่าแมว / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.เพชรเกษม ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เพราะจากคำให้การการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย อาจจะต้องตรวจสอบประเด็นที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมว่า มีประเด็นใดปกปิดเอาไว้หรือไม่ เนื่องจากคำให้การเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อผู้ต้องสงสัย

ทั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่ทราบว่าจะเจออะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประเด็นดังกล่าวก่อนจึงจะสรุปผลได้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ตนสั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม ให้เตรียมขออนุมัติหมายจับกุมผู้ต้องสงสัยดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าน่าอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการทางกฎหมาย

ส่วนกรณีกรณีของเว็บไซต์ใต้ดินหรือดาร์กเว็บมีจริงหรือไม่นั้น สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม ตรวจสอบที่มาที่ไปของเว็บไซต์ดังกล่าว อยู่ที่ไหน และเป็นอย่างไรแล้ว เนื่องจากการกล่าวอ้างถึงว่าเผยแพร่ภาพการทารุณกรรมสัตว์ไว้ขายในดาร์กเว็บเพื่อแลกกับเงินบิทคอยน์ จึงต้องนำรายละเอียดของดาร์กเว็บดังกล่าวมาตรวจสอบด้วย คาดว่าเร็วๆ น่าจะทราบผลการตรวจสอบดังกล่าว

ข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ชุดคลี่คลายคดียังตรวจยึดเครื่องมือ เครื่องใช้ ที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นำมาตรวจหาหลักฐานเชื่อมโยงกับพฤติกรรมการเล่นโซเชียลมีเดีย ระหว่างดีเจสาวกับผู้ต้องสงสัยรายอื่นๆ ซึ่งอาจมีส่วนร่วมกับการกระทำความผิด


โดยเฉพาะแฟนหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่เจ้าตัวกำลังคบหา แต่ภายหลังคดีความเรื่องนี้ตกเป็นข่าวแพร่สะพัดก็ขาดการติดต่อกับดีเจสาวไป

โดยขณะนี้มีประชาชนผู้รักสุนัข และแมวพยายามช่วยหาหลักฐานส่งมาให้ทางตำรวจจำนวนมาก อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์เก่าๆ ที่ดีเจเคยลงทะเบียนไว้หลายยูเซอร์เนม ตั้งแต่ ปี 2552 รวมถึงภาพบุคคลต้องสงสัยที่มีรูปพรรณสัณฐานกับการแต่งกายคล้ายดีเจสาวแสดงพฤติกรรมรุนแรงกับแมวจนเสียชีวิต โดยหลักฐานเหล่านี้จะถูกส่งต่อให้ บก.ปอท.ช่วยทำการวิเคราะห์

วันเดียวกัน ที่สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เชิญตัวล่ามผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นเข้าพบเพื่อหารือ เพื่อสอบถามกรณีของกลางหนังสือวรรณกรรมญี่ปุ่นที่ตรวจยึดมาได้

โดยมี พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.เพชรเกษม ทำหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานชิ้นอื่นๆ บรรจุในลังกระดาษใบใหญ่ เตรียมนำส่งมอบให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อนำผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป

พ.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยว่า หลังจากที่ชุดพนักงานสอบสวนดำเนินการออกหมายค้นที่พักของดีเจซัน ทั้งที่บ้านพ่อกับแม่ย่านทวีวัฒนา และห้องพักที่คอนโดมิเนียมย่าน ถนนกรุงธนบุรี ซอย 1 เราพบหลักฐานสำคัญที่น่าจะมีความเชื่อมโยงกับข้อหา “กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร” ตามหมายเรียก ทั้งโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซีพียูคอมพิวเตอร์ รวมถึงหนังสือวรรณกรรมภาษาญี่ปุ่นทั้งสิ้นรวม 16 เล่ม

โดยมีหนังสือ 2 เล่ม ที่ผู้เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นระบุมาแล้วว่า เนื้อหาส่อไปในแนวเปิดเผยวิธีการทารุณกรรมทรมานต่อทั้งคน และสัตว์อย่างรุนแรง มีทั้งภาพและเนื้อหาที่น่าหวาดกลัว ไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้ โดยหลังจากนี้จะมอบให้พนักงานสอบสวนรวมรวบหลักฐานทั้งหมด ส่งตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานต่อไป

“ในส่วนของซากแมวนั้นเรากำลังดำเนินการตรวจสอบในเรื่องของดีเอ็นเอ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน รวมถึงผลวิเคราะห์หลักฐานทางโซเชียลมีเดียที่กำลังให้ บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบ ตอนนี้ยังมุ่งดำเนินการทางคดีกับดีเจซัน ให้ได้ก่อนเพียงรายเดียว เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานที่เป็นแนวโน้มว่าจะมีบุคคลอื่นๆ มาร่วมกระทำความผิด ซึ่งหากหลักฐานทั้งหมดที่เรายึดมาได้เหล่านี้มีความชัดเจนเพียงพอ จะสามารถขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับดีเจซัน ในข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควรได้ในทันที โดยไม่ต้องรอการออกหมายเรียกตัวเป็นครั้งที่ 2 จากพนักงานสอบสวน” ผกก.สน.เพชรเกษม กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ!ค้นห้อง ‘ดีเจซัน’ เจอตำราวิธีทารุณสัตว์ ตร.หาหลักฐาน จ่อออกหมายจับแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง