ช่วงมืดมนสุดของสโมสร แฟนบอลเลสเตอร์แห่อาลัยฮ. เจ้าสัววิชัย ตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าสัววิชัย / เป็นอีกเหตุการณ์สุดช็อกวงการฟุตบอลระดับโลก เมื่อเฮลิคอปเตอร์ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกข้างสนามแข่งขัน หลังจบเกมเลสเตอร์ ซิตี้ เสมอกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด คืนวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นให้กับแฟนบอลและชาวไทยอย่างมาก เมื่อมีรายงานว่า เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และผู้บริหาร คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งใน 8 ผู้โดยสารที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ โดยยังไม่ทราบถึงชะตากรรมและรายละเอียดหลังเกิดเหตุ

ล่าสุด การ์เดียน สัมภาษณ์ชาวเมืองที่เดินทางมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยนายเดวิด แฟนสโสมรเลสเตอร์ระบุว่า นายวิชัยและครอบครัวเป็นคนดีมากๆ มีความอ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงจริงใจต่อเลสเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นสโมสรฟุตบอล ชุมชน และผู้คน

ด้านนายเอียน เบซอน ผู้อำนวยการมูลนิธิฟ็อกซ์ทรัสต์ องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่สนับสนุนสโมสรเลสเตอร์ กล่าวว่า นายวิชัยเป็นมากกว่านักลงทุนที่ให้ความหวังกับชาวเมืองหลังสโมสรสามารถคว้าชัยชนะแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปี 2016 มาได้ เพราะยังลงทุนในกิจการโรงพยาบาลท้องถิ่น และนั่นทำให้นายวิชัยมีความสำคัญต่อชาวเลสเตอร์ นายวิชัยทำมากกว่าที่เจ้าของสโมสรฟุตบอลคนอื่นๆ เคยทำ

ส่วนหญิงชาวเมืองอีกคนกล่าวว่าเหตุการณ์นี้เป็นโศกนาฏกรรม นายวิชัยเป็นส่วนหนึ่งของเมืองเลสเตอร์ และเป็นผู้ที่ทำให้ความฝันของสโมสรที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ให้เป็นจริงในที่สุด

ส่วนบีบีซี สัมภาษณ์นายริชาร์ด มอบบ์ส แฟนบอลเลสเตอร์ วัย 68 ปี จากเมืองเบอร์ตัน โอเวอรี เขตเลสเตอร์เชอร์ กล่าวว่า ได้เจอนายวิชัยครั้งล่าสุดระหว่างเข้าชมการแข่งขันเมื่อเดือนมิ.ย. และได้พูดคุยถึงนักฟุตบอลคนใหม่ที่จะเข้าร่วมสโมสร “ผมคุยกับวิชัยบ่อยครั้ง นี่เป็นเรื่องที่ช็อกมากๆ” นายมอบบ์สกล่าว และระบุอีกว่านายวิชัยเป็นคนนิสัยดี และง่ายๆ ครอบครัวของนายวิชัยทุกคนมีอัธยาศัยดี พวกเขาซื้อตั๋วชมการแข่งขันฤดูกาลนี้ให้กับตนแมตช์หนึ่ง

ขณะที่นายอนุพัฒน์ มธุรงค์พิทักษ์ นักศึกษาชาวไทยจากมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ เดินทางมายังสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียมเพื่อแสดงความไว้อาลัย และว่าเหตุดังกล่าวถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของประเทศไทย

ขณะที่ข่าวสดออนไลน์ที่เดินทางไปติดตามทำข่าวถึงเลสเตอร์ ได้สัมภาษณ์คุณซูซาน แฟนบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจว่า สำหรับตนและแฟนบอลเลสเตอร์รู้สึกใจหายมาก เพราะคุณวิชัยไม่ได้ทำเพื่อธุรกิจ แต่ทำเพราะความรักในฟุตบอล ทำให้รู้สึกผูกพันกับคุณวิชัยมากๆ เพราะสัมผัสถึงความตั้งใจที่จะมาทำสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

“ตลอดการแข่งขันคุณวิชัยจะเข้ามาร่วมดูการแข่งขันเป็นประจำ โดยหลังจากเข้ามาเป็นผู้จัดการสโมสร คุณวิชัยทำทีมเลสเตอร์ ซิตี้ไปจุดสูงสุด โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดของสโมสร ไม่อยากคาดคิดผลจากเหตุการณ์หลังจากนี้จะออกมาอย่างไร แต่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก” คุณซูซานกล่าวกับข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน