ไม่ใช่แค่ฉ้อโกง แฉคนจ้างทำข้าวกล่องมีคดียาเสพติด ผู้การฯ อุตรดิตถ์ แจงปม ตร.เอี่ยว

7 พ.ย. 2561 - 16:03 น.

จากกรณี นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาว ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ถูกว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง และน้ำดื่ม 10,000 ขวด เพื่อส่งโรงงานใน จ.สุโขทัย แต่กลับถูกเบี้ยวอ้างว่าทำผิดสัญญา มำให้สูญเงินไปร่วม 1 ล้านบาท จากนั้นก็มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ว่าถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน ทำให้พ่อเครียดถึงขั้นเสียชีวิต แฉคนจ้างเคยถูกจับคดีฉ้อโกงมาหลายพื้นที่ ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ได้ลงพื้นที่ สภ.วังกะพี้ เพื่อสอบปากคำ นางธนิสร และพยาน รวมทั้งรวบรวมหลักฐานต่างๆ โดย พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดใหญ่ขึ้นมาดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพราะเกรงว่าศักยภาพของ สภ.วังกะพี้ จะไม่เพียงพอในการทำคดี โดยได้แบ่งคณะกรรมการสอบสวนออกเป็น 2 ชุด ได้แก่ชุดที่ 1 ไปสอบปากคำผู้จัดการที่บริษัท ไทยแอโรว์ จำกัด ซึ่งทราบว่า โรงงานมีพนักงานแค่ 4,000 คน ไม่ได้มีเป็นหมื่นคน

โดยในโรงงานมีโรงอาหาร ซึ่งมีร้านอาหาร 16 ร้าน มีบริการข้าวฟรี น้ำฟรี และมีการจำหน่ายกับข้าว 1 อย่าง 10 กว่าบาท 2 อย่าง 20 กว่าบาท ซึ่งขณะนี้กำลังนำหลักฐานทั้งหมดกลับมา และชุดที่ 2 นำโดย พ.ต.อ.คีรี เกียรติสาร รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ฝ่ายกฎหมาย ร่วมกับพนักงานสอบสวนหลายนายระดมสอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ร่วมทำอาหารและเครื่องดื่ม ผู้เห็นเหตุการณ์ในการทำสัญญาให้ครบทุกปาก เพื่อรวมรวบพยานหลักฐาน และจะเร่งดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการที่มาหลอกลวงให้เร็วที่สุด

พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินการกับผู้ว่าว่าจ้างนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการทำงานของคณะกรรมการทั้ง 2 ชุด จากนั้นจะประชุมร่วมกันว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่เบื้องต้นพบประวัติ นางธนิตา จันทร์อิ่ม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นผู้ชักชวนให้ทำสัญญา มีประวัติหลายคดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่พิชัย พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ และไทรย้อย จ.พิษณุโลก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี ก็จะเช็คกลับไปว่ามีคดีเก่าอะไรบ้าง จะเป็นสาเหตุให้ขอเพิ่มโทษต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


โดยน่าจะใช้เวลาภายใน 1–2 วัน ส่วนกรณีมีผู้เสียหายรายอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องขอเวลาตรวจสอบ หากพบเพิ่มเติมและเข้าข่ายว่าฉ้อโกงประชาชนก็จะดำเนินการต่อไป ซึ่งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญกับดำเนินคดีนี้ ไม่นิ่งนอนใจ มีความคืบหน้าในการดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว ต้องการให้ขบวนการนี้ถูกลงโทษโดยเร็วที่สุด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ต้องหามีคดีเก่ามาก เกรงว่าจะหลบหนีหรือไม่ พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า ไม่กังวลใจ เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนดำเนินการตามจับกุมได้อยู่แล้ว ส่วนที่มีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ ยังไม่พบว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากพบก็ต้องถูกดำเนินคดีอาญา


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่แค่ฉ้อโกง แฉคนจ้างทำข้าวกล่องมีคดียาเสพติด ผู้การฯ อุตรดิตถ์ แจงปม ตร.เอี่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง