ภาพชุดประชาชน ทยอยนำจักรยานร่วม "bike อุ่นไอรัก" แนะเตรียมร่างกายอย่างไร?

9 ธ.ค. 2561 - 10:37 น.

ภาพชุดประชาชน ทยอยนำจักรยานร่วม “bike อุ่นไอรัก” แนะเตรียมร่างกายอย่างไร?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมเด็พระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” และทรงจักรยานนำประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” (ไบค์ อุ่นไอรัก) ในวันที่ 9 ธ.ค. (วันนี้)

ภาพชุดประชาชน – เมื่อเวลา 08.00 วันที่ 9 ธ.ค. ที่บริเวณลานคนเมืองศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มครอบครัว เริ่มต้นปั่น ช่วงเวลา 08.00 น. โดยเป็นการปั่นจักรยานเที่ยวชมจุดสำคัญซึ่งมี 4 จุดใหญ่ คือ เสาชิงช้า พระบรมมหาราชวัง ท่าราชวรดิษฐ์ และสวนสราญรมย์ เป็นต้น โดยปั่นตามเส้นทางต่อไปนี้ ลานคนเมือง-อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย-แยกผ่านพิภพลีลา-ศาลหลักเมือง-ถนนหน้าพระลาน-ถนนมหาราช-ถนนท้ายวัง-แยก นรด.-ถนนเจริญกรุง-แยกอุณากรรณ-สวนรมณีนาถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชานชนต่างพากันเดินทางมาลงทะเบียนหน้าลานคนเมือง พร้อมจักรยานคู่ใจและครอบครัว ร่วมถึงเด็กๆ ต่อมาทางด้าน ท่านอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางเข้าเปิดงานก่อนปล่อย จักยานจำนวนกว่า 1600 คัน บริเวณจุดเสาชิงช้า มุ้งหน้าเข้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ด้านนางลาวัลย์ พัฒนะแสง และครอบครัว กล่าวว่า ตนมาจากย่านบางเขน ในส่วนของการซ้อมนั้นวันนี้ตนก็เตรียมตัวซ้อมมาพอสมควร ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามาปั่นในงานอุ่นไอรักซึ่งเป็นงานของในหลวงท่าน ร่วมถึงเห็นคนที่เข้ามาปั่นจักยานจำนวนมากตนก็รู้สึกดีใจที่ประชาชนหันมารักสุขภาพมากขึ้น

เตรียมร่างกายให้พร้อม

ด้าน พญ.นฤมล สวรรค์ปัญญาเลิศ หัวหน้ากลุ่มงานฉุกเฉินทางการแพทย์ กรมการแพทย์ กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมสำหรับประชาชนนั้น ประชาชนที่มาเป็นนักปั่น ประชาชนมาร่วมงาน และประชาชนมาร่วมเฝ้าฯรับเสด็จ ขอให้พักผ่อนให้เพียงพอ ระหว่างที่มาแล้วน้ำเป็นสิ่งสำคัญโอกาสเป็นลมสูงมาก ใครมีโรคประจำตัวควรพกบัตรประจำตัวโรงพยาบาลที่รักษาและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ เด็กก็พกบัตรประจำตัวชื่อผู้ปกครอง เป็นไปได้ขอให้พกภาชนะใส่น้ำ ผ้าขนหนู หมวก ร่ม

ส่วนการดูแลการแพทย์ตลอดเส้นทางนั้น การเตรียมความพร้อมทางด้านการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขประสานกับหน่วยงานต่างๆ จัดจุดแพทย์ตามรายทาง พร้อมรถพยาบาลกู้ชีพ 250 คัน แพทย์เดินเท้าคอยดูแลประชาชน

ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามารักษาได้ด้วยเช่นกัน โทร. 1669 ก็จะสามารถช่วยประสานการช่วยเหลือได้เช่นกัน นอกจากนี้ หน่วยส่งกำลังบำรุงของทหารมทบ.11 จะเป็นผู้รับผิดชอบในการซ่อมรถจักรยาน ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่หน่วยบริการทางการแพทย์ โดยมีกองอาชีวศึกษาที่รับผิดชอบ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพชุดประชาชน ทยอยนำจักรยานร่วม "bike อุ่นไอรัก" แนะเตรียมร่างกายอย่างไร?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง