Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

เผยผลชันสูตร ‘น้องเบนซ์’ สำลักควันดับ ‘อัจฉริยะ’ จ่อร้องผบช.ภ.1ตั้งกก.สอบ

22 ธ.ค. 2561 - 14:12 น.

น้องเบนซ์ นิติเวช รพ.ตำรวจ เผยผลชันสูตรศพน้องเบนซ์เบื้องต้นเกิดจากการสำลักควัน ตรงกับผลชันสูตรที่รพ.ภูมิพล เตรียมนำชิ้นเนื้อส่งห้องแล็ปหาสาเหตุอย่างละเอียด อัจฉริยะจ่อยื่นหนังสือถึงผบช.ภ.1 ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบคดีนี้

จากกรณีน.ส.สุภาณี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี แฟนสาวของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ที่เสียชีวิตสภาพเปลือยกาย ในห้องน้ำบ้านเลขที่ 50/11 หมู่บ้านธัญญธานี คลองห้าลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว บอล บางแก้ว เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา พื้นที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ต่อมานายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูบ อายุ 61 ปี บิดาติดใจการเสียชีวิตของลูกสาว อ้างว่ามีการทะเลาะกันบ่อย จึงนำศพส่งรพ.ภูมิพล ไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียด ก่อนจะส่งศพมาที่สถาบันนิติเวช ผ่าพิสูจน์อีกครั้ง

น้องเบนซ์ / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางญาติ นำร่างของน.ส.สุภาณี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล ส่งมาที่สถาบันนิติเวชตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อ วันที่ 21 ธ.ค. ทางแพทย์เริ่มผ่าพิสูจน์ศพแล้ว ส่วนครอบครัวผู้เสียชีวิตยังไม่มีกำหนดการว่าจะเดินทางมารับร่างของน.ส.สุภาณีกลับไปวันใด เพราะจะรอให้ผลพิสูจน์ชัดเจนก่อน

ทั้งนี้ทางญาติผู้เสียชีวิตสามารถฝากศพที่นิติเวชได้ทั้งหมด 4 วัน หลังจากนั้นจะต้องเสียค่าฝากวันละ 300 บาท โดยผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการสำลักควันเหมือนกับผลชันสูตรเบื้องต้นของรพ.ภูมิพล เจ้าหน้าที่จะนำชิ้นเนื้อไปเข้าห้องแล็ป เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า สาเหตุที่นำร่างของน.ส.สุภาณีมาให้แพทย์ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ผ่าพิสูจน์เนื่องจากขณะที่ร่างของน.ส.สุภาณีอยู่ที่รพ.ภูมิพลนั้น แพทย์ไม่ได้ผ่าศพเพื่อพิสูจน์ มีเพียงการชันสูตรในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งไม่ได้เป็นขั้นตอนที่ละเอียด ครอบครัวจึงประสงค์นำร่างของผู้ตายมาผ่าที่นี่แทน

และในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ตนและครอบครัวของน.ส.สุภาณี จะเดินทางไปยังบช.ภ.1 เพื่อยื่นหนังสือถึงผบช.ภ.1 ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบคดีนี้ โดยจะขอให้ส่งเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และผู้เชี่ยวชาญด้านการไฟฟ้า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดด้วย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้

นายอัจฉริยยะ กล่าวต่อว่า คดีนี้มีประเด็นสงสัยในหลายประเด็น ทั้งเรื่องจุดที่ไฟเริ่มไหม้ การคาดการณ์ที่ครอบครัวของบอลคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดลงจร แต่ทำไมเบรกเกอร์ไฟกลับไม่ตัด เพราะโดยปกติ แม้จะมีการแยกเบรกเกอร์ไฟภายในบ้าน แต่หากมีไฟฟ้าลัดวงจรจริง เบรกเกอร์ใหญ่ที่ทำหน้าที่ควบคุมระบบไฟ ก็จะตัดไฟทั้งหมด

โดยยังมีประเด็นว่า ผู้เสียชีวิตตัวไม่เปียก และการหลบอยู่ในห้องอาบน้ำ แต่กลับไม่เปิดน้ำไว้ และระยะทางจากห้องน้ำออกไปที่บันไดไม่ไกล และไม่ได้ซับซ้อน แต่ทำไมผู้เสียชีวิต ถึงไม่วิ่งออกมาจากจุดดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยผลชันสูตร ‘น้องเบนซ์’ สำลักควันดับ ‘อัจฉริยะ’ จ่อร้องผบช.ภ.1ตั้งกก.สอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง