เคลื่อนร่าง โอ วรุฒ แม่ตั้งใจลอยอังคาร ที่เดียวกับพี่ชายให้ได้อยู่ด้วยกัน นีโน่ แจงเงินบริจาค

เคลื่อนร่าง โอ วรุฒ แม่ตั้งใจลอยอังคาร ที่เดียวกับพี่ชายให้ได้อยู่ด้วยกัน นีโน่ แจงบริจาค

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. ที่วัดลัฏฐิวันพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในการเตรียมงานพิธีฌาปนกิจศพ “โอ”วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ซึ่งจะมีขึ้นในเวลาประมาณ 15.00 น.

โดยเช้าวันนี้ครอบครัว รวมทั้งกลุ่มเพื่อนสนิท อาทิ นีโน่-เมทะนี บูรณศิริ โดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา และดาราสาว อุ้ย-สุทธิตา เกตานนท์ และเพื่อนในวงการหลายคน มาร่วมส่งโอ-วรุฒ ครั้งสุดท้าย โดยในช่วงเช้าพ่อแดน และนางอรพิน วรธรรม พ่อและแม่ของโอ มาร่วมฟังเทศน์ ท่ามกลางแฟนคลับที่มาร่วมด้วยก่อนที่ในช่วงเวลาบ่าย จะมีแฟนคลับอดีตพระเอกชื่อดังทยอยมาร่วมงานจำนวนมาก

โดยเวลา 13.00 น. ญาติ เพื่อนๆ และแฟนคลับได้ร่วมเคลื่อนศพโอ-วรุฒ ขึ้นสู่เมรุเพื่อรอไฟพระราชทาน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพเวลา 15.00 น.

นีโน่ เพื่อนสนิทของโอ เปิดเผยว่า หลังเสร็จพิธีฌาปนกิจศพ จะเอาขี้เถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่ทะเลสาปดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) ส่วนแฟนคลับที่จะลงเรือไปร่วมพิธีลอยอังคาร ให้เหมาเรือเอง เนื่องจากตนเองไม่มีเงินที่จะบริการส่วนนี้แล้ว

สำหรับเงินจัดการพิธีศพตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ใช้ไปประมาณ 2 แสนกว่าบาท ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคจากแฟนคลับประมาณ 1 ล้าน 4 แสนกว่าบาทนั้น หลังเสร็จพิธีต่างๆ จะมอบเงินที่เหลือให้กับครอบครัวของ โอ-วรุฒ นำไปใช้จ่ายอย่างมัธยัสถ์ต่อไป

สำหรับสาเหตุที่นำขี้เถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่ทะเลสาปดอยเต่า เนื่องจากเป็นความประสงค์ของคุณแม่ของโอ เนื่องจากคนพี่ที่เสียไปคนก่อนก็นำขี้เถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่ทะเลสาปดอยเต่า จึงต้องการให้ทั้งพี่และน้องอยู่ด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้โปโลน้ำ ยิ้ม ศูนย์ฝึกเชียงใหม่ฝีมือเจ๋ง -ปั้นเด็กผลงานดี ลุยเปิดเพิ่มที่ขอนแก่น
บทความถัดไปร้านแต่งเวสป้า คลาสสิก สุดแสบ โกงลูกค้านับ 100 ราย ปิดร้านหนี เสียหายกว่า 4 ล้าน