คนขับรถไถไม่ทน ขู่ฟ้องพ่อแม่ น้องต้าแง หากพูดพาดพิงทำลูกตาย

จากคดี น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ 1 เดือน ได้สูญหายไปเป็นเวลากว่า 9 วัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในไร่อ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี และสุดท้ายพบว่าเสียชีวิตแล้วในสภาพเน่าเปื่อย โดยพ่อแม่เชื่อมีคนทำให้ลูกชายเสียชีวิต ขณะที่ผลชันสูตรศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. นายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถที่ถูกนายผิว อายุ 26 ปี และนางมอ อายุ 20 ปี พ่อแม่ของ น้องต้าแง สงสัยเป็นผู้ทำให้ลูกชายเสียชีวิต เปิดใจหลังผลชันสูตรออกมาว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อผลชันสูตรออกมาอย่างชัดเจนแล้วก็สบายใจ เพราะไม่ได้มีอะไรบ่งบอกว่าตนเป็นผู้ต้องสงสัยแล้ว หากยังไม่เชื่อผลชันสูตรของทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้าครอบครัวยังคงปักใจว่าตนเป็นคนทำร้ายลูกของตนจริงๆ และสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พาดพิงตนอีก จะปรึกษากับเพื่อนที่เป็นทนายดำเนินคดีกับนายผิว และนางมอ เพื่อเอาศักดิ์ศรีของตัวเองคืนมา เรียกความเป็นไทยคืน เพราะทั้งคู่เป็นพม่า ต้องมาใช้สิทธิในประเทศไทย ดังนั้นหลังจากนี้จะเรียกร้องสิทธิ์ของตนบ้าง เพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง ตนโดนสังคมต่อว่ากล่าวหาเป็นผู้กระผิดไปแล้ว แต่ทุกคนไม่รู้ความจริง

นายสมาน กล่าวอีกว่า หากนายผิวและนางมอยอมรับผลชันสูตรได้แล้ว จะเดินทางมาขอโทษตนก็ยินดี โดยก่อนหน้านี้มีคนประสานงานมาหาตนว่าจะให้ครอบครัวของน้องต้าแงเดินทางมาคุยกับตนเรื่องที่สงสัยอยู่ ซึ่งพร้อมจะคุย ตนยอมรับว่ารู้สึกโมโห ที่ครอบครัวมากล่าวหาตน เพราะทันทีที่ตนรู้เรื่อง ก็ออกไปช่วยตามหา

แต่ผลที่ได้รับกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัย และตั้งแต่เกิดเรื่องตนกลายเป็นผู้ต้องสงสัย เมื่อมีตำรวจมาตรวจค้นที่บ้าน ตนก็ยินดี โดยตำรวจไม่อนุญาตให้เคลื่อนย้ายรถไถ ตนก็ไม่เคลื่อนไปไหนเลย เพราะเมื่อตนจะย้ายรถไปจอดในบ้าน ทุกคนก็มองว่าตนจะหลบหนี จึงจอดทิ้งไว้ ไม่รับงาน ซึ่งปกติแล้ว หากนำรถไถออกไปทำงาน จะมีรายได้วันละ 4,000 บาท ทำให้เสียรายได้

นายสมาน กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีเด็กหญิงวัย 3 ขวบ บอกว่าเห็นน้องต้าแงขึ้นไปบนรถไถสีน้ำเงินนั้น อาจเป็นการเข้าใจผิด เพราะตนแค่ขับผ่าน นอกจากนี้เด็กหญิงยังให้การว่าเห็นคนจูงมือไป ทำไมถึงไม่สงสัยคนดังกล่าว และในที่เกิดเหตุ ยังมีเด็กคนไทยอีก 2 คน ตำรวจสามารถไปถามได้เลย ในความคิดตน เด็กไปอยู่ในจุดที่หายไปห่างถึง 5 กิโลเมตร อาจเป็นเพราะวิ่งเล่นกันแล้ว แล้วน้องต้าแง ไปถึงคนสุดท้าย เด็กคนอื่นได้วิ่งกลับไปแล้วก็ได้ นี่คือสิ่งที่ตนสันนิฐาน

นายสมาน กล่าวด้วยว่า ขอบคุณชาวบ้านที่เดินทางมาให้กำลังใจตนถึงที่บ้าน พร้อมขอบคุณทุกๆ กำลังใจ และอยากฝากถึงคนที่ตัดสินคนอื่นโดยยังไม่รู้ความจริง อยากให้คิดก่อนตัดสินใจที่จะกล่าวหาคนอื่น เพราะเมื่อกล่าวหาคนอื่นเสียหายไปแล้ว มันไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน