กลาโหม ขอสังคมประณามโจรใต้ สุดเหี้ยมโหด ฆ่าพระในวัด 'บิ๊กป้อม' สั่งการแล้ว!

19 ม.ค. 2562 - 13:24 น.

กระทรวงกลาโหม เรียกร้องสังคมร่วมกันประณาม ผู้ก่อความไม่สงบ จังหวัดชายแดนใต้ ไร้มนุษยธรรม ที่ฆ่าพระสงฆ์ในวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประณามโจรใต้ กลาโหม – เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พล.ท.คงชีพ. ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวประณามการกระทำที่ป่าเถื่อน และไร้ซึ่งมนุษยธรรมของกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ทำร้ายและสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์และพระสงฆ์ในศาสนสถานอย่างอุกอาจที่ผ่านมา เพียงเพื่อต้องการสร้างความแตกแยกและแสดงให้สังคมเห็นถึง การยังมีอยู่ของขบวนการหรือองค์กร

โดยเฉพาะกลุ่มอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลัง ที่ใช้ความรุนแรง สร้างความกลัว เพื่อกดขี่จำกัดสิทธิเสรีภาพของพี่น้องชาวไทยและแสวงประโยชน์ในพื้นที่ พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้คนไทยทุกภาคส่วนและองค์กรที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน ได้ร่วมกันประณามการกระทำที่ป่าเถื่อนดังกล่าวอย่างเปิดเผย

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการบาดเจ็บและเสียชีวิตของพระสงฆ์ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้ง สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง โดย ก็มือการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรภาค4 (กอ.รมน.ภาค 4) เร่งให้การช่วยเหลือเยียวยาและติดตามขยายผลจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมด มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้ขอให้ดำรงความมุ่งหมายเปิดปฏิบัติการเชิงรุกในพื้นที่ต่อเนื่องกันไป ควบคู่กับการเฝ้าระวังและคงเข้มมาตรการป้องกันเชิงรุกในการคุ้มครองดูแลประชาชนเป็นพื้นที่

ทั้งนี้ ให้ขยายผลเปิดเผยพฤติกรรมความเชื่อมโยง ของกลุ่มอิทธิพลและผลประโยชน์ ในพื้นที่ ที่สนับสนุนความรุนแรงและอยู่เบื้องหลังมายาวนาน เพื่อให้สังคมรับรู้และร่วมกันประณามโดยทั่วกัน


ไม่พลาดข่าวเข้มข้น และข่าวสำคัญ กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลาโหม ขอสังคมประณามโจรใต้ สุดเหี้ยมโหด ฆ่าพระในวัด 'บิ๊กป้อม' สั่งการแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง