Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

จับ 18มงกุฎ รับจ้างจัดฉากอุ้มสาวอ้างทายาทร้อยล้าน! โยงคดีฆ่ายกครัว 5 ศพ

6 ก.พ. 2562 - 13:54 น.

กองปราบบุกรวบ 18 มงกุฎ รับจ้างจัดฉากอุ้มเหยื่อ อ้างทายาทมรดกร้อยล้าน โยงคดีฆายกครัว 5 ศพ เจ้าตัวสารภาพ คนจ้างเปลี่ยนแผน พบก่อคดีอีกระหว่างหลบหนี

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเมฆ เชื้อจีน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 653 ม.2 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.4332/2558 ลงวันที่ 10 เม.ย. 2558 ข้อหา "ร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ เพื่อให้เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาเชื่อว่าได้มีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น" ได้ที่บ้านเลขที่ 77 ม.22 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือน มี.ค. 2558 นายเมฆ ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.ชนิตา กินนิส อายุ 41 ปี ที่อ้างตัวเป็นทายาทมรดกร้อยล้านของตระกูลปทุมวาสนา เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่ถูกฆ่ายกครัว 5 ศพ เมื่อปี 2552 ให้จัดฉากสร้างเรื่องอุ้มตัว น.ส.ชนิตา จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา พาขึ้นรถแท็กซี่ไปรุมทำร้าย โดยใช้เทปใสรัดข้อมือ รัดคอ และตีด้วยของแข็งจนสลบ

จากนั้นนำร่างไปทิ้งในซอยเปลี่ยวข้างสนามกอล์ฟในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.ชนิตา ไว้ได้โดยเจ้าตัวรับว่าที่ทำไปเพราะต้องการประชดแฟนหนุ่ม จากนั้นศาลได้ออกหมายจับนายเมฆไว้ กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่านายเมฆหลบหนีมากบดานใน จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน นายเมฆให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับ น.ส.ชนิตา ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยได้ติดต่อให้อุ้มนายนิว ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.ชนิตา แต่ตนไม่สามารถทำได้ น.ส.ชนิตาจึงเปลี่ยนแผนให้ตนทำทีเป็นลักพาตัวแทน ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

นายเมฆให้การต่อว่า ระหว่างหลบหนียังได้ก่อเหตุฉ้อโกงหลอกขายพระเครื่อง ผ่านเฟซบุ๊กให้กับประชาชนทั่วไป โดยจะถ่ายภาพพระเครื่องลงประกาศขายในเพจกลุ่มซื้อขายพระเครื่อง หากมีผู้หลงเชื่อโอนเงินมาให้ก็จะปิดเฟซบุ๊กหลบหนี โดยมีผู้เสียหายที่หลงเชื่อแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ 2 ราย

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายเมฆยังมีหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 238/2561 ลงวันที่ 16 ก.ค. 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน "กรรโชกทรัพย์" อีกด้วย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 18มงกุฎ รับจ้างจัดฉากอุ้มสาวอ้างทายาทร้อยล้าน! โยงคดีฆ่ายกครัว 5 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง