แจ้งข้อหาหนักด.ต. ยิงหนุ่มช่างกล ดับ พ่อคาใจตร.ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

11 ก.พ. 2562 - 14:29 น.

พ่อหนุ่มช่างกลโดนดาบตำรวจยิงดับยื่นรับศพลูกชาย เผยไม่รู้ที่มาปืนที่ตกข้างตัวลูกชาย ตั้งข้อสงสัยตร.ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ตร.แจ้งข้อหาด.ต.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เจ้าตัวอ้างเป็นการปฏิบัติหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดบก.น.4 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 5 คน โดยมีรถจยย.ของเจ้าหน้าที่ขับประกบรถกระบะมาอีกชั้นหนึ่งระหว่างทางถูกกลุ่มนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ซึ่งกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริ ก่อนจะเกิดการยิงต่อสู้กัน เป็นเหตุให้นายเอกชัยถูกยิงเสียชีวิต บริเวณซอยร่มเกล้า 6 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 11 ก.พ. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ยิงหนุ่มช่างกล / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่สน.มีนบุรี พ.อ.อ.นภัสกร บุญรัตน์ และนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ของนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิต เดินทางมาติดต่อขอรับเอกสารไปใช้ยื่นรับศพลูกชายที่นิติเวช ร.พ.ตำรวจ เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดบัวขาว ซอยข้างด่านทับช้าง ทางพิเศษกาญจนาภิเษก แขวงสะพานสูง กรุงเทพฯ โดยจะมีพิธีรดน้ำในช่วงเวลา 17.30 น. วันนี้

พ.อ.อ.นภัสกรกล่าวว่า กรณีที่มีข่าวว่าลูกชายเกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้นไม่เป็นความจริง ส่วนอาวุธปืนที่ตกอยู่ข้างตัวนั้น ยืนยันไม่ได้เป็นของตนเอง และไม่ทราบว่าเป็นของลูกชาย หรือลูกชายนำมาจากไหน หรือเป็นของบุคคลอื่น แต่ทราบว่าเป็นปืนที่มีทะเบียน และเตรียมร้องขอให้ชันสูตรพลิกศพ ถึงสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากลักษณะร่องรอยกระสุนที่ร่างลูกชายถูกยิงจากด้านหลัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ส่วนผลจะเป็นอย่างไรนั้นทางครอบครัวก็พร้อมจะยอมรับ แต่ขอให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม ให้เอาความจริงมาพูดกัน ถ้าฝ่ายลูกชายตนผิดก็ยอมรับ หากอีกฝ่ายผิดก็ต้องยอมรับเช่นกัน ส่วนตัวตั้งข้อสงสัยว่าการที่ตำรวจยิงจนมีผู้เสียชีวิตเป็นการกระทำที่เกิดกว่าเหตุหรือไม่

พ.อ.อ.นภัสกรกล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนไปดูที่เกิดเหตุมีเพื่อนและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ส่งภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับภาพขณะที่เกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งตนก็เตรียมดำเนินการยื่นขอภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาความจริงว่าขณะเกิดเหตุเกิดอะไรขึ้น จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคดี แต่ทางตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม

ส่วนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับความเสียหายจากเหตุชุลมุนนั้น มีควมเสียหายบริเวณกระจกแค็บหลังซ้ายแตก และมีลูกกระสุนปืนติดอยู่คารถนั้น ล่าสุดทางตำรวจได้ส่งไปให้กองพิสูจน์ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจวงจรปิด 4 จุด บริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ และกำลังนำเชิร์ฟเวอร์ไปที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อกู้ภาพ ให้ทราบเหตุการณ์ที่แท้จริง

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้ที่ยิงนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ เป็นตำรวจยศ ด.ต. ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลัง นำตัวด.ต.ไปกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ) ในสำนักงานตำรวนแห่งชาติ เพื่อตรวจเขม่าดินปืน พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ยิง โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาด.ต.ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยด.ต.อ้างว่าที่ทำไป เพราะเป็นการปฏิบัติหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหาหนักด.ต. ยิงหนุ่มช่างกล ดับ พ่อคาใจตร.ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง