ตรวจสกัดพบระดมพระข้ามจังหวัด สมทบวัดพระธรรมกาย ส่งกลับทันที (คลิป)

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้ร่วมกับตำรวจตั้งด่านตรวจสกัดที่ริมถนนคลองหลวง-หนองเสือช่วงก่อนถึงตลาดกลางคลองหลวง โดยพบว่ามีรถตู้ด้านในมีพระสงฆ์จำนวนหนึ่งจึงขอตรวจสอบ พบว่ามีพระจำนวน 8 รูป มาจากจังหวัดอุดรธานี 5 รูป และจังหวัดร้อยเอ็ด 3 รูป กำลังจะนั่งรถไปที่ตลาดกลางคลองหลวงเพื่อสมทบกับพระลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย โดยเดินทางมากับรถตู้มีคนชักชวนมา และมีรถมารับถึงที่วัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกประวัติไว้ จากนั้นได้ให้ขึ้นรถตู้เดินทางกลับทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มารวมกลุ่มกันได้ ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่ามีการระดมพระจากต่างจังหวัดเข้ามารวมกันที่ตลาดกลางคลองหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดคัดกรองเอาไว้ทุกด้าน

 

ที่ตลาดกลางคลองหลวง เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติตั้งจุดคัดกรองตรวจสอบพระสงฆ์ที่จะเข้าไปสวดมนต์ภายในตลาด

นายพลังชาติ เหมือนแก้ว พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ระดับชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ เปิดเผยว่าพระสงฆ์ที่ไม่ได้สังกัดวัดพระธรรมกายจะไม่ให้เข้าไปภายในตลาด เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบใบสุทธิและทำประวัติไว้แล้วให้เดินทางกลับ หากไม่ประสงค์จะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ จะประสานวัดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อให้พักจำวัดต่อไป โดยล่าสุดวันนี้ตรวจคัดกรองไปแล้วพบว่าไม่ใช่พระวัดธรรมกาย 13 รูป ได้ประสานให้ญาติพากลับวัดที่สังกัดอยู่ ส่วนที่เหลือได้ประสานให้ไปพักที่วัดใกล้เคียงแล้ว

 

บทความก่อนหน้านี้รักต้องห้าม!! จีบลูกวง!! ‘ยุ้ย-ญาติเยอะ’เผยชีวิตรักสามีตลก ฝ่าอุปสรรค-ถูกหาว่าใฝ่ต่ำ (คลิป)
บทความถัดไปคอลัมน์ สวรรค์ในครัว : แกงจืดโหระพา